Không có chuyện vải thiều Bắc Giang 'dội chợ'

0
100

Vừa qua, có cho rằng có tình trạng Bắc Giang “dội chợ”, ngày 3/7, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định, không có chuyện vải thiều “dội chợ”, có giá thấp do rút về không thu mua.

Khu vực trung tâm thị trấn Chũ (Bắc Giang), nơi diễn ra hoạt động mua bán vải thiều, được phủ kín một màu đỏ tươi của Vải thiều. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Khẳng định của ông Võ Văn Quyền được đưa ra theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cũng như của huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), cũng theo ông Quyền, hiện nay đang là cuối vụ vải, sản lượng mặt hàng này còn rất ít (khoảng 10%).
Tại vụ vải của họ đến sớm như vải của Quảng Đông, Phúc Kiến, Hải Nam đang vào vụ chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên, các đơn hàng vải thiều vẫn đang tiếp tục được thực hiện và giảm dần theo thời vụ.
Tại thị trường trong nước, việc kết nối điểm ở phía Nam vẫn tốt, lượng hàng vào các chợ đầu mối vẫn bình thường; vải thiều vẫn có giá từ 15.000-20.000 đồng/kg. Những loại vải thiều bị sâu, kém chất lượng thấp mới có giá từ 5.000-7.000/kg nhưng loại này không phổ biến.
Ông Võ Văn Quyền cũng cho biết, tỉnh Bắc Giang và Sở Công Thương Bắc Giang đã khẳng định, vụ vải năm nay là vụ vải thắng lợi với gía vải cao hơn từ 3.000-5.000 đồng/kg so với vụ trước; sản lượng thụ nhiều hơn và việc thụ vải thiều đến nay vẫn bình thường.

Đỗ Thảo Nguyên (TTXVN)

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here