Hội nghị đầu bờ giống lúa CHẾ BIẾN 3988 tại Ninh Thuận

0
64

Ngày 28 tháng 9 vừa qua, CP Nha Hố đã tổ chức hội nghị đầu bờ giới thiệu 3988.

Đại biểu thăm quan cánh đồng sản xuất CHẾ BIẾN 3988

Về tham gia hội nghị, có sự tham gia của các lãnh đạo các đơn vị quản lý Nhà nước và hơn 100 đại biểu là những đại lý, khách hàng, hợp tác xã và biểu đến từ các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Ngãi.

Tại hội nghị, đại biểu được đi thăm cánh đồng sản xuất lúa giống CHẾ BIẾN 3988, đây là giống được chọn tạo bởi chính đội ngũ các Nhà khoa học của công ty CP giống cây trồng Nha Hố từ năm 2008. Sau nhiều năm chọn tạo và trình diễn ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, giống đang được đề nghị công nhận là giống chính thức trong năm 2016.

Tại hội nghị, ông Trương Đấu – Trạm trưởng trạm BVTV huyện Sơn Tịnh – Quảng Ngãi đã hết lòng khen ngợi giống lúa CHẾ BIẾN 3988.

Theo Ông Đấu, giống lúa đã được tổ chức gieo trồng tại Quảng Ngãi nhiều ở cả vụ Đông Xuân và Hè thu từ năm 2013. Ông là người đi đầu tại địa phương này đưa giống lúa CHẾ BIẾN 3988 cho nông dân trong huyện gieo trồng thử.

Ông Trương Đấu – Trạm trưởng trạm BVTV huyện Sơn Tịnh – Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị

Ông còn chia sẻ thêm, vụ Đông Xuân, khi các giống lúa khác bị đạo ôn nặng, còn vụ Hè thu thì bị đổ ngã, nhưng giống lúa CHẾ BIẾN 3988 đã khắc phục được những điểm yếu trên. Không những vậy, năng suất cao vượt trội, chịu phèn tốt. Với nhiều ưu thế, giống lúa CHẾ BIẾN 3988 đã chiếm được lòng tin cũng như ưa thích của người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Theo TS. Vũ Xuân Long (ảnh), Tổng Giám đốc Công ty và cũng là tác giả chính của giống lúa CHẾ BIẾN 3988 cho biết, tại các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, người nông dân rất ưa chuộng dòng hạt tròn có cơm khô để phục vụ cho việc chế biến làm bún, bánh, hay sợi phở….

Giống lúa được công ty chọn tạo nhằm góp phần đa dạng hóa sự lựa chọn cho nông dân. Giống có thời gian sinh trưởng từ 95 – 110 ngày tùy thời vụ. Năng suất trung bình từ 65 – 80 tạ/ha. Cứng cây, nên chống đổ ngã tốt.

Có thể gieo trồng 3 vụ/năm, thích hợp cho các vùng sinh thái miền Trung, Tây Nguyên. Hạt thóc rất to, khối lượng 1000 hạt 30 gram; tỷ lệ lật cao, đạt 83,8%, hàm lượng amylose 24,96%, đặc biệt là hàm lượng protein rất cao, đạt 9,34%.

Giống lúa CHẾ BIẾN 3988 có khả năng sử dụng để sản xuất gạo phục vụ cho công nghệ thực phẩm sản xuất các mặt hàng chế biến từ gạo là tốt nhất.

PHƯƠNG NGUYỄN

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here