Bưởi đỏ Tân Lạc ngọt lịm, “đẻ” 500 quả/cây được bảo hộ nhãn hiệu

0
94

(Dân Việt) UBND huyện Tân , tỉnh Hòa Bình vừa ra công báo về việc công bố đón nhận Văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể đỏ Tân Lạc. Đây là tin vui đối với những hộ dân trồng .

đỏ được trồng ở đất Tân Lạc cách đây khoảng 40 năm. Tuy nhiên, trong mấy năm gần đây, bà con nơi đây mới  mở rộng đỏ. Hiện toàn huyện Tân Lạc có khoảng 800ha bưởi đỏ, trong đó có gần 300ha cho thu hoạch.

 buoi do tan lac ngot lim, "de" 500 qua/cay duoc bao ho nhan hieu hinh anh 1

Ông Trần Văn Hùng được coi là “vua” bưởi đỏ xứ Mường. 

Giống bưởi đỏ phù hợp với thổ nhưỡng của Tân Lạc. Một cây bưởi cho từ 300 – 500 quả, thậm chí có những cây bưởi cho ra hàng nghìn quả bưởi. Nhiều hộ trồng bưởi đã trở thành tỷ phú như ông Trần Văn Hùng,, Dương Tất Tính, Bùi Văn Nhơn… ở xã Thanh Hối.

 buoi do tan lac ngot lim, "de" 500 qua/cay duoc bao ho nhan hieu hinh anh 2

rất sai quả. 

Bưởi đỏ có màu sắc bắt mắt, khi chín vỏ quả có màu , tỏa hương thơm ngát, ruột đỏ, ăn có vị ngọt thanh. Mấy năm gần đây, bưởi đỏ Tân Lạc đã được người dùng biết tới. Hiện giá bán bưởi đỏ tại vườn từ 18.000 – 25.000 đồng/quả.

Ngày mai (25.11), UBND huyện Tân Lạc sẽ tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, đồng thời tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (15/10/1957-15/10/2017).

 buoi do tan lac ngot lim, "de" 500 qua/cay duoc bao ho nhan hieu hinh anh 3

Giống bưởi đỏ Tân Lạc có mầu sắc bắt mắt. Ảnh: Xuân Tuấn

Tại lễ kỉ niệm sẽ có dàn công chiêng khổng lồ do 600 nghệ nhân chiêng của Mường Bi biểu diễn màn hòa tấu chiêng Mường và múa hát tái hiện lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của nhân dân các dân tộc huyện Tân Lạc.

Tag:  bưởi đỏ, bưởi đỏ tân lạc, nhãn hiệu tập thể bưởi đỏ tân lạc, hòa bình, danviet, trồng bưởi đỏ   

Theo: Dân Việt

Loading...

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

Please enter your comment!
Please enter your name here