Trang chủ Tin tức nông nghiệp Thị trường nông nghiệp Mai Tết mất mùa nhưng doanh thu vẫn vượt trội

Mai Tết mất mùa nhưng doanh thu vẫn vượt trội

0
5

Bình Định
Kết thúc vụ mai Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các làng mai cảnh ở thị xã An Nhơn (Bình Định) đạt doanh thu khoảng 174 tỷ đồng, cao hơn năm ngoái 46 tỷ đồng.

Năm nay, sức mua mai của các thị trường miền Nam và miền Bắc rất mạnh. Ảnh: V.Đ.T.

Năm nay, sức mua mai của các thị trường miền Nam và miền Bắc rất mạnh. Ảnh: V.Đ.T.

Theo cho biết của ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (Bình Định), năm nay sức mua mai cảnh của các thị trường miền Nam và miền Bắc rất mạnh, nhưng do ảnh hưởng thời tiết, đến gần Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 một số mai cảnh trồng tại các làng mai ở thị xã An Nhơn đều bị “điếc” búp, không bung vỏ trấu nên không thể tung ra thị trường, thiệt hại lớn nhất là ở làng mai Háo Đức thuộc xã Nhơn An.

Theo ông Phan Long Hùng, Chủ tịch UBND xã Nhơn An, toàn xã này hiện có khoảng 1.600 hộ trồng mai, tập trung ở 5 thôn: Háo Đức, Thanh Liêm, Trung Định, Thuận Thái và Tân Dương. Kết thúc vụ mai Tết năm nay, ước tính doanh thu của cả xã từ bán mai cảnh đạt khoảng 65 tỷ đồng, giảm 5 tỷ so với năm ngoái.      

Tuy nhiên, kết thúc vụ mai Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, doanh thu của các làng mai ở thị xã An Nhơn vẫn đạt đến khoảng 174 tỷ đồng, trong khi năm ngoái doanh thu từ bán mai Tết chỉ 128 tỷ đồng.

Năm nay, nhiều nhà vườn ở các xã Nhơn Mỹ, Nhơn Khánh, Nhơn Hưng bù vào phần sút giảm của xã Nhơn An. Ảnh: V.Đ.T.

Năm nay, nhiều nhà vườn ở các xã Nhơn Mỹ, Nhơn Khánh, Nhơn Hưng bù vào phần sút giảm của xã Nhơn An. Ảnh: V.Đ.T.

“Nếu như những năm trước, vựa mai Nhơn An chiếm tỷ lệ lớn trong số mai bán vào mỗi dịp Tết thì năm nay đã có thêm nhiều nhà vườn ở các xã: Nhơn Mỹ, Nhơn Khánh, Nhơn Hưng… tham gia vào thị trường mai Tết. Chính số này đã bù vào phần sút giảm của xã Nhơn An. Nếu năm nay thời tiết không gây bất thuận cho cây mai thì chắc chắn bà con trồng mai trên địa bàn sẽ thắng lớn”, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn, chia sẻ.

Đình Thung

Nguồn: Nông nghiệp VN

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây