Trang chủ Tin tức nông nghiệp Một huyện ở Quảng Bình tổ chức phiên chợ xuân, vô số...

Một huyện ở Quảng Bình tổ chức phiên chợ xuân, vô số đặc sản, sản phẩm OCOP cấp tỉnh

0
5

Huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đang tổ chức phiên chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện này nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Đây là huyện đang dẫn đầu sản phẩm OCOP cấp tỉnh Quảng Bình.

Thu tiền tỷ nhờ trồng cây ăn quả trên đất đồi
Hòa Bình: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm và 9 thuộc cấp
Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ pháo nổ
Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo
Sơn La: Nâng cao hiệu quả Chương trình OCOP

Phiên chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023 diễn ra từ ngày 16/1 – 18/1 tại thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) thu hút đông người dân đến tham quan, mua sản phẩm OCOP.

Clip: Phiên chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Bố Trạch

Ghi nhận của PV Dân Việt, từ 8 giờ sáng, tại các gian hàng, sản phẩm OCOP đã được chủ cơ sở bày trên kệ, trong chốc lát, có rất đông người dân vào các gian hàng để xem, mua sản phẩm OCOP.

Một huyện ở Quảng Bình tổ chức phiên chợ trưng bày, bán sản phẩm OCOP tấp nập người mua - Ảnh 2.

Phiên chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Ảnh: Trần Anh

Bà Nguyễn Y Nương – Thành viên của Hợp tác xã Cà Roòng (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho biết: “Đến với phiên chợ, chúng tôi trưng bày sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao là Măng khô rừng Cà Ròong. Qua phiên chợ, chúng tôi muốn quảng bá sản phẩm và tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng”.

Một huyện ở Quảng Bình tổ chức phiên chợ trưng bày, bán sản phẩm OCOP tấp nập người mua - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Y Nương – Thành viên của Hợp tác xã Cà Roòng (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bên sản phẩm OCOP 3 sao “Măng khô rừng Cà Ròong”. Ảnh: Trần Anh

“Sản phẩm tinh dầu sả của Hợp tác xã Như Oanh đã đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh Quảng Bình. Hôm nay bày bán ở phiên chợ được người dân mua rất nhiều, có lúc hết hàng. Thấy người dân tin dùng sản phẩm do chính tay người nông dân quê nhà làm ra tôi mừng lắm, tạo động lực để tôi tiếp tục phát triển sản xuất”, bà Trần Thị Như Oanh – Giám đốc Hợp tác xã Sản xuất tinh dầu Như Oanh (ở xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), cho hay.

Một huyện ở Quảng Bình tổ chức phiên chợ trưng bày, bán sản phẩm OCOP tấp nập người mua - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Quốc Hương trưng bày sản phẩm đạt chuẩn OCOP của Hợp tác xã Sản xuất Nấm sạch và Kinh doanh Nông nghiệp Tuấn Linh. Ảnh: Trần Anh

Ông Nguyễn Quốc Hương – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Sản xuất Nấm sạch và Kinh doanh Nông nghiệp Tuấn Linh (ở xã Sơn Lộc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), chia sẻ: “Hợp tác xã chúng tôi mang đến phiên chợ xuân 13 sản phẩm đã đạt chuẩn OCOP. Tại phiên chợ, nhiều người dân đến mua và tham quan, học hỏi mô hình sản xuất nấm của Hợp tác xã, tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm mình có được cho bà con”.

Một huyện ở Quảng Bình tổ chức phiên chợ trưng bày, bán sản phẩm OCOP tấp nập người mua - Ảnh 5.

Người dân đến phiên chợ mua các sản phẩm đạt chuẩn OCOP để sắm cho dịp Tết Nguyên Đán Qúy Mão 2023. Ảnh: Trần Anh

Theo ông Nguyễn Cẩm Long – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), phiên chợ có 15 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình). 

Một huyện ở Quảng Bình tổ chức phiên chợ trưng bày, bán sản phẩm OCOP tấp nập người mua - Ảnh 6.

Phiên chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) thu hút đông người dân đến tham quan, mua sắm. Ảnh: Trần Anh

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông lâm thủy sản và tiểu thủ công nghiệp tiêu biểu của huyện Bố Trạch, nhằm cụ thể hóa mục tiêu Chương trình phát triển Du lịch và Đề án phát triển nông nghiệp bền vững theo chuỗi giá trị giai đoạn 2021 – 2025.

Nguồn: Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây