Trang chủ Tin tức nông nghiệp Thị trường nông nghiệp Sức mua tăng mạnh, bánh tráng phơi sương Tây Ninh được mùa...

Sức mua tăng mạnh, bánh tráng phơi sương Tây Ninh được mùa Tết

0
9

Sức mua bánh tráng phơi sương Tây Ninh Tết năm 2023 tăng mạnh hơn các năm trước. Không chỉ phát triển thị trường trong nước, nhiều doanh nghiệp, cơ sở còn đẩy mạnh xuất khẩu phục vụ bà con định cư ở nước ngoài.

Hòa Bình: Khởi tố Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm và 9 thuộc cấp
Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ pháo nổ
Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo
Sơn La: Nâng cao hiệu quả Chương trình OCOP
Giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu Lào Cai ước đạt trên 2,2 tỷ USD

Bánh tráng phơi sương Tây Ninh rộn ràng mùa Tết 2023

Bằng công nghệ hiện đại, khép kín từ khâu nấu bột, tráng bánh đến sấy bánh bằng lò hồng ngoại, Công ty TNHH Tân Nhiên (TX.Hòa Thành) đã cho ra đời những chiếc bánh tráng phơi sương với ưu điểm vừa mềm, vừa mỏng và không phải nhúng nước trước khi ăn.

Công nhân đóng gói bánh tráng ở Công ty TNHH Tân Nhiên (TX.Hòa Thành, Tây Ninh). Ảnh: Trần Khánh

Công nhân đóng gói bánh tráng ở Công ty TNHH Tân Nhiên (TX.Hòa Thành, Tây Ninh). Ảnh: Trần Khánh

Hiện nay, dây chuyền sản xuất bánh tráng của Công ty Tân Nhiên có thể đáp ứng 7-8 tấn sản phẩm/ngày.

Để phục vụ thị trường Tết, đặc biệt là cho xuất khẩu để phục vụ cộng đồng người Việt ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Mỹ, công ty đã nâng công suất lên 10 tấn/ngày.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong một lần tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm bánh tráng Tân Nhiên. Ảnh: Trần Khánh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong một lần tham quan gian trưng bày sản phẩm bánh tráng Tân Nhiên, Tây Ninh năm 2022. Ảnh: Trần Khánh

Tín hiệu tích cực từ thị trường nước ngoài giúp công ty tự tin mở rộng thị trường hơn nữa trong năm tới.

“Công ty đang mở rộng khu sản xuất chuẩn bị bước chân vào thị trường châu Âu”, anh Đặng Khánh Duy – Giám đốc Công ty Tân Nhiên nói.

Làng nghề bánh tráng phơi sương huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) tất bật mùa tết. Ảnh: Trần Khánh

Làng nghề bánh tráng phơi sương huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) tất bật mùa Tết. Ảnh: Trần Khánh

Những ngày này, các cơ sở ở làng nghề bánh tráng phơi sương huyện Dương Minh Châu cũng đang tất bật chạy đua để kịp đưa sản phẩm ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) nổi tiếng với nghề làm bánh tráng trắng và bánh tráng dẻo chay, dẻo mặn. Để phục vụ thị trường tết, các cơ sở sản xuất bánh tráng ở đây đã tăng sản lượng.

Sản xuất bánh tráng ở cơ sở bánh tráng Linh Tâm (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu). Ảnh: Trần Khánh

Sản xuất bánh tráng ở cơ sở bánh tráng Linh Tâm (xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu). Ảnh: Trần Khánh

Chị Trịnh Thị Về, nhân viên cơ sở bánh tráng Linh Tâm (xã Chà Là) cho biết, mấy ngày Tết, cơ sở đi hàng nhiều gấp đôi ngày thường. Trung bình 1 ngày, cơ sở bánh tráng Linh Tâm có thể xuất đi hơn 10 tấn, cao điểm có khi lên đến 20 tấn sản phẩm.

“Tết này, cơ sở đẩy mạnh cung ứng cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ngoài ra, cơ sở cũng xuất khẩu bánh tráng đi Malaysia, Singapore”, chị Về nói.

Mùa tết 2023, cơ sở bánh tráng Linh Tâm cung ứng từ 10-20 tấn bánh tráng mỗi ngày. Ảnh: Trần Khánh

Mùa Tết 2023, cơ sở bánh tráng Linh Tâm cung ứng từ 10-20 tấn bánh tráng mỗi ngày. Ảnh: Trần Khánh

Ông Nguyễn Minh Thơ – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Chà Là (huyện Dương Minh Châu) cho biết, bánh tráng là món không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Tây Ninh, nhất là trong dịp Tết.

Bánh tráng đươc kết hợp với nhiều món như thịt cuốn bánh tráng, thịt tai heo ngâm cuốn bánh tráng… Hoặc bánh tráng kết hợp các món chay khác như củ kiệu, đậu hũ, củ cải ngâm.

Sau 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19, các cơ sở bánh tráng phơi sương vẫn giữ nguyên giá bán ổn định từ 32.000-35.000 đồng/kg.

Bánh tráng phơi sương là món không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Tây Ninh, nhất là trong dịp tết. Ảnh: Trần Khánh

Bánh tráng phơi sương là món không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Tây Ninh, nhất là trong dịp Tết. Ảnh: Trần Khánh

Theo ông Thơ, thị trường bánh tráng phơi sương khởi động sớm hơn mọi năm. Thời tiết năm nay cũng thuận tiện hơn cho việc phơi bánh.

Chưa có thống kê cụ thể, song sức mua bánh tráng mùa Tết năm nay tăng khá so với năm trước từ 2-3 lần.

Không chỉ thị trường tiêu thụ trong nước tăng cao, nhiều cơ sở doanh nghiệp còn đẩy mạnh xây dựng thương hiệu, sản xuất bảo đảm an toàn thực phẩm để từng bước xuất khẩu sang các nước.

“Sản lượng tăng khiến doanh thu khá hơn nên bà con làm bánh tráng phơi sương rất phấn khởi, kỳ vọng mùa Tết năm nay sung túc hơn”, ông Thơ chia sẻ.

Nguồn: Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây