Trang chủ Mô hình sản xuất Ở vùng này của Bạc Liêu, nông dân trồng loại rau bổ...

Ở vùng này của Bạc Liêu, nông dân trồng loại rau bổ dưỡng gì mà lãi cao gấp 5 lần sạ lúa?

0
12

Nếu trước đây nói đến xã Vĩnh Thanh (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) thì người ta nhắc đến vùng trồng rau cần nước lớn nhất tỉnh. Nay không chỉ có rau cần nước mà rau má cũng “bén duyên” với vùng đất này.

Thành phố Sơn La: 10 kết quả nổi bật năm 2022
HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng: 2 tấn thanh long ruột đỏ “bay” sang Pháp
Agribank trao tặng kinh phí 01 tỉ đồng cho Quỹ vì người nghèo TP.HCM
Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La
Điểm sáng nông nghiệp Phù Yên: Ứng dụng công nghệ cao gắn với nông nghiệp hữu cơ

Nếu trước đây nói đến xã Vĩnh Thanh (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) thì người ta nhắc đến vùng trồng rau cần nước lớn nhất tỉnh. Nay không chỉ có rau cần nước mà rau má cũng “bén duyên” với vùng đất này.

Ở vùng này của Bạc Liêu, nông dân trồng loại rau bổ dưỡng gì mà lãi cao gấp 5 lần sạ lúa? - Ảnh 1.

Gia đình ông Lê Văn Hoàng (ấp Huê IIA, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) thu hoạch rau má. Ảnh: M.Đ

Theo các hộ dân nơi đây, rau má dễ trồng và lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Vì vậy, nhiều hộ đã cải tạo vườn tạp, tận dụng đất trống xung quanh nhà, ven kênh để trồng rau má và đưa rau má xuống ruộng thay cho lúa. 

Mô hình trồng rau má đã giúp nhiều nông dân ấp Huê IIA, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu vươn lên khá giàu.

Hộ ông Lê Văn Hoàng (ấp Huê IIA) trồng gần 7 công rau má, mỗi năm lợi nhuận gần trăm triệu đồng. Từ một hộ khó khăn, nhờ trồng rau má, gia đình ông Hoàng vươn lên khá giả. 

Ông Hoàng cho biết: “Rau má được thương lái thu mua với giá từ 10.000 – 15.000 đồng/kg, có lúc lên đến hơn 20.000 đồng/kg. Trồng rau má cho lợi nhuận gấp 5 lần trồng lúa”.

Rau má từ khi trồng cho đến khi thu hoạch vụ đầu tiên mất khoảng 25 ngày. Sau đó cứ nửa tháng nông dân thu hoạch một đợt. Các hộ dân thường chia đất ra nhiều ô để trồng rau má và thu gối đầu, nên vài ngày là có rau má bán.

Nguồn: Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây