Trang chủ Tin tức nông nghiệp 23 thâng Chạp, thủ phủ trồng hoa cúc lớn nhất Khánh Hòa...

23 thâng Chạp, thủ phủ trồng hoa cúc lớn nhất Khánh Hòa cháy hàng

0
5

Vào những ngày này, làng hoa cúc Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang rất tất bật để kịp vận chuyển hoa cho khách hàng vào dịp Tết Nguyên đán 2023.

Hội Nông dân Việt Nam trao quà Tết tại Sơn La
Điểm sáng nông nghiệp Phù Yên: Ứng dụng công nghệ cao gắn với nông nghiệp hữu cơ
Sơn La: Ô tô lao xuống sông Đà, 1 người đàn ông tử vong
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La
Agribank tổng kết hoạt động năm 2022

Theo ghi nhận của PV, tất cả các hộ dân cung cấp hoa cúc Tết tại làng Ninh Giang, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đều vui mừng, bởi sản phẩm hoa được các thương lái bao tiêu.

Cận Tết, thủ phủ hoa cúc lớn nhất Khánh hòa cháy hàng - Ảnh 1.

Các thương lái và người dân đang chọn hoa Tết 2023. Ảnh: PV

 Theo các hộ trồng hoa cúc tại địa phương, bắt đầu từ ngày 20 tháng Chạp, thương lái khắp nơi về làng hoa cúc Ninh Giang đưa xe tải các loại lớn, loại nhỏ để thu mua hoa cúc về bán cho thị trường chơi Tết.

Cận Tết, thủ phủ hoa cúc lớn nhất Khánh hòa cháy hàng - Ảnh 2.

Các thương lái vận chuyển hoa lên xe để đưa vào các tỉnh phía Nam bán cho khách hàng chơi Tết. Ảnh: PV

Các hộ trồng hoa Ninh Giang cho hay, thương lái thu mua hoa cúc pha lê, đại đóa chủ yếu các tỉnh TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Phú Yên, làng hoa cúc này đã hình thành và phát triển hàng chục năm nay, được xem là thủ phủ hoa cúc lớn nhất tỉnh Khánh Hòa. 

Cận Tết, thủ phủ hoa cúc lớn nhất Khánh hòa cháy hàng - Ảnh 3.

Hoa cúc Ninh Giang đang khoe sắc xuân 2023. Ảnh: PV

Lãnh đạo Hội Nông dân phường Ninh Giang cho biết, năm nay thời tiết bất lợi làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hoa Tết của người dân. Tuy nhiên, người trồng hoa đã cố gắng tranh thủ thời tiết nắng để chăm sóc hoa, nhờ đó mà có nhiều chậu hoa nổi trội, bông to đẹp, lá xanh đều trong chậu hoa nên được thị trường chấp nhận. 

Cận Tết, thủ phủ hoa cúc lớn nhất Khánh hòa cháy hàng - Ảnh 4.

Mỗi khi xuân về làng hoa Ninh Giang lại nhộn nhịp hẳn lên. Ảnh: PV

Ông Phan Sang – Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Giang cho biết, hoa cúc Ninh Giang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng hoa ở vùng này tốt, màu hoa vàng tươi bắt mắt, bông to, lá xanh và dày. So với năm 2021, chỉ có 90 hộ trồng khoảng 25.000 chậu, năm nay người dân đã mạnh dạn xuống giống nhiều hơn, hiện tại có 120 hộ trồng với số lượng khoảng 45.000 chậu.

Ông Trần Minh Tự – Tổ trưởng tổ hội nghề nghiệp sản xuất hoa cúc Ninh Giang cho hay, đến thời điểm này hoa cúc của địa phương đã bán ra thị trường trên 90%, lượng hoa tiêu thụ mạnh hơn so với mọi năm. Các loại hoa có nhiều giá khác nhau, loại nhỏ từ 200.000 – 450.000 đồng/chậu, loại trung dao động từ 1 – 1,7 triệu đồng và loại chậu đại từ 3 – 3,5 triệu đồng/chậu. Tuy bà con bán hoa được, nhưng do chi phí tăng cao, cộng với công lao động tăng nên người trồng hoa ít lãi. 

Nguồn: Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây