Quảng Bình: Cây Hoàng Mai thế "Bạt phong hồi đầu" hơn 100 năm tuổi, khách trả 2,5 tỷ đồng, chủ chưa bán

0
10

Hội Hoa Xuân Quảng Bình 2023, có cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu” của anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) có người trả 2,5 tỷ đồng mà chủ nhân chưa bán.

Sơn La: Ô tô lao xuống sông Đà, 1 người đàn ông tử vong
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La
Agribank tổng kết hoạt động năm 2022
Nuôi loài cá có màu đỏ lạ, cuối năm thương lái khắp nơi đổ về thu mua, người dân làng này lãi to
Trồng đào Tết, người dân Vân Hồ đón Tết ấm no

Hội hoa xuân Quảng Bình năm 2023, anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) trưng bày cây Hoàng Mai có thế “Bạt phong hồi đầu”, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng cây cảnh này.

Video: Anh Nguyễn Quốc Việt (ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ về cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu”.

Trò chuyện với PV Dân Việt, anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1982, ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Cây Hoàng Mai thế Bạt phong hồi đầu đã trải qua 3 đời, từ thời ông đến chú tôi và nay đến tôi chăm sóc. Tuổi thọ cây này phải hơn 100 năm, lúc bứng vào chậu đến nay đã 87 năm”.

Quảng Bình: Cây Hoàng Mai thế "Bạt phong hồi đầu" có người trả 2,5 tỷ chủ chưa bán - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Quốc Việt (ở xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bên cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu”. Ảnh: TA

Theo anh Nguyễn Quốc Việt, cây Hoàng Mai thế rất tự nhiên, lúc trước cây bị đổ do bão, sau một thời gian, phần đầu cây hướng lên trời nên anh Việt đặt tên cho tác phẩm là “Bạt phong hồi đầu”.

Quảng Bình: Cây Hoàng Mai thế "Bạt phong hồi đầu" có người trả 2,5 tỷ chủ chưa bán - Ảnh 3.

Cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu” có người trả 2,5 tỷ đồng mà anh Nguyễn Quốc Việt chưa bán. Ảnh: TA

“Cây Hoàng Mai thế Bạt phong hồi đầu là giống mai quý hiếm, giá trị của cây này rất cao. Cách đây 3 năm có người trả 2,5 tỷ đồng mà tôi chưa bán. Hiện tôi vẫn giữ cây này để chăm sóc và thỏa mãn đam mê thú cây cảnh và không có nhu cầu bán”, anh Việt nói.

Quảng Bình: Cây Hoàng Mai thế "Bạt phong hồi đầu" có người trả 2,5 tỷ chủ chưa bán - Ảnh 4.

“Cây Hoàng Mai này giống tiến Vua, thời vua chúa hay chơi, cây có mùi rất đặc trưng”, anh Nguyễn Quốc Việt nói. Ảnh: TA

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tại Hội Hoa Xuân Quảng Bình năm 2022, anh Lê Quang Toàn (SN 1965, ở phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) mang đến cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu” có người trả 7 tỷ đồng để sở hữu nhưng anh chưa bán.

Quảng Bình: Cây Hoàng Mai thế "Bạt phong hồi đầu" có người trả 2,5 tỷ chủ chưa bán - Ảnh 5.

Cây Hoàng Mai thế “Bạt phong hồi đầu” của anh Lê Quang Toàn (SN 1965, ở phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: Trần Anh

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Ngự – Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Quảng Bình,chia sẻ: “Hội Hoa Xuân Quảng Bình năm nay diễn ra từ ngày 20 đến 28/1, trưng bày 2.000 tác phẩm cây cảnh, nhiều cây có giá trị cao. Đặc biệt, cây Hoàng Mai thế Bạt phong hồi đầu của anh Nguyễn Quốc Việt có giá trị nghệ thuật rất cao, nhiều người trả giá tiền tỷ mà chủ nhân chưa bán”.

Nguồn: Dân Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây