Trang chủ Tin tức nông nghiệp HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ trà thượng hạng,...

HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ trà thượng hạng, giá 10 triệu đồng/kg khách vẫn đặt mua

0
8

HTX Hương Vân Trà (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) vừa tung ra một sản phẩm trà đinh thượng hạng có giá bán đắt đỏ 10 triệu đồng/kg nhưng khách hàng vẫn thi nhau đặt mua.

Điểm sáng nông nghiệp Phù Yên: Ứng dụng công nghệ cao gắn với nông nghiệp hữu cơ
Sơn La: Ô tô lao xuống sông Đà, 1 người đàn ông tử vong
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La
Agribank tổng kết hoạt động năm 2022
Nuôi loài cá có màu đỏ lạ, cuối năm thương lái khắp nơi đổ về thu mua, người dân làng này lãi to

Chị Nguyễn Thị Hương Vân chia sẻ về các sản phẩm của HTX Hương Vân Trà hiện nay (Clip: Hà Thanh)

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chúng tôi đến thăm HTX Hương Vân Trà, một trong những cơ sở chè lớn và có tiếng ở TP.Thái Nguyên khi cơ sở này đang tất bật sản xuất, chế biến và đóng gói chè để phục vụ khách hàng.

HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ chè đinh thượng hạng bán giá đắt đỏ, khách vẫn thi nhau đặt mua - Ảnh 2.

HTX Hương Vân Trà đang tất bật chuẩn bị sản phẩm, phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023. (Ảnh: Hà Thanh)

Chị Nguyễn Thị Hương Vân – Giám đốc HTX Hương Vân Trà niềm nở đón chúng tôi bằng một ấm trà ngon rồi bắt đầu cuộc trò chuyện.

Chị Vân cho biết, HTX Hương Vân Trà được thành lập từ năm 2020. Trước đó HTX đã tập trung phát triển vùng nguyên liệu và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm trà Hương Vân. Từ năm 2019 trở về trước, HTX Hương Vân Trà vẫn chỉ là một cơ sở sản xuất chè nhỏ nhưng đã đa dạng các sản phẩm và được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Cũng ở thời điểm đó, cơ sở sản xuất Hương Vân Trà xây dựng một không gian thưởng trà ngay tại trung tâm thành phố Thái Nguyên để khách hàng gần xa có cơ hội thưởng thức trà ngon mỗi khi đến với Thái Nguyên.

HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ chè đinh thượng hạng bán giá đắt đỏ, khách vẫn thi nhau đặt mua - Ảnh 3.

Giám đốc HTX Hương Vân Trà giới thiệu về một trong 3 dòng sản phẩm chính hiện nay của HTX (Ảnh: Hà Thanh)

HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ chè đinh thượng hạng bán giá đắt đỏ, khách vẫn thi nhau đặt mua - Ảnh 5.

Sản phẩm Tam Phúc Trà, một trong 3 dòng sản phẩm trà thượng hạng của HTX hiện nay (Ảnh: Hà Thanh)

Hiện HTX Hương Vân Trà có hơn 20ha diện tích trồng chè theo quy trình VietGAP. Vừa qua, HTX cũng có kết hợp với một đơn vị để chăm bón theo quy trình phân hữu cơ organic toàn phần trên diện tích hơn 10ha. Năm 2022, HTX mở rộng thêm hơn 10ha tại xã Phúc Trìu, TP.Thái Nguyên. Đây là một trong những vùng đất sản xuất ra những dòng chè Tân Cương nổi tiếng.

Hiện HTX Hương Vân Trà có 3 dòng sản phẩm chính đó là: Trà tôm nõn, Ngọc Xuân trà (chè đinh cao cấp) và Tam Phúc trà (trà móc câu). Cả 3 sản phẩm này đều đã được chứng nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh. Trong đó, phải kể đến sản phẩm Ngọc Xuân trà là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh và có giá trị cao nhất trong các dòng sản phẩm hiện nay của HTX, được bán với giá 5 triệu đồng/kg.

HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ chè đinh thượng hạng bán giá đắt đỏ, khách vẫn thi nhau đặt mua - Ảnh 6.

Sản phẩm Ngọc Xuân Trà (trà đinh thượng hạng) có giá bán 5 triệu đồng/kg (Ảnh: Hà Thanh)

Từ khi thành lập HTX đến nay, HTX Hương Vân Trà luôn chú trọng từ khâu chăm bón, thu hái đến sao sấy để cho ra những sản phẩm trà đạt chất lượng cao nhất.

Đồng thời HTX luôn luôn sáng tạo ra những sản phẩm khác biệt nhằm đáp ứng và làm hài lòng nhu cầu của người tiêu dùng. Từ thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm, đặc biệt là chất lượng sản phẩm… đều được HTX chú trọng với mong muốn trao những giá trị văn hóa từ trà đến khách hàng.

Trong năm 2022, HTX Hương Vân Trà đã cải tiến và cho ra đời 3 mẫu mã bao bì mới ứng với 3 dòng sản phẩm khác nhau. Tất cả đều có sự khác biệt về màu sắc túi để dễ dàng nhận biết và phân biệt với những sản phẩm khác theo giá trị sản phẩm và tạo sự đồng nhất về mẫu mã giữa bên ngoài cũng như bên trong sản phẩm.

HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ chè đinh thượng hạng bán giá đắt đỏ, khách vẫn thi nhau đặt mua - Ảnh 7.

Tất cả các sản phẩm đều được đồng nhất từ mẫu mã bên ngoài đến bên trong để khách hàng dễ dàng nhận biết và phân biệt (Ảnh: Hà Thanh)

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp Tết, HTX Hương Vân Trà cũng đặc biệt thiết kế những mẫu mã mang hương vị Xuân truyền thống.

Chị Vân chia sẻ: “Trong những dịp Tết đến Xuân về, khách hàng thường lựa chọn những sản phẩm có mẫu mã mang màu vàng và màu đỏ vì đó là hai màu sắc mang đặc trưng của rất nhiều ý nghĩa. Màu vàng tượng trưng cho Phật, mang ý nghĩa tinh khiết, thiêng liêng, ấm trà đó giống như một sợi dây để gắn kết giữa mọi người với nhau. Còn màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn.”

Cũng theo chị Vân, ngoài các sản phẩm có bao bì bằng hộp giấy, hộp mica, túi lụa và những chất liệu giấy khác, trong dịp Tết Nguyên đán này, HTX còn có thêm sản phẩm để biếu tặng được đựng trong các hộp gốm sứ Bát Tràng với hoa văn vô cùng tinh tế, đẹp mắt. Đây là những bao bì sản phẩm đặc trưng riêng có của HTX Hương Vân Trà.

Hiện, HTX đang đa dạng các dòng sản phẩm với giá bán dao động từ 300.000 đồng – 5 triệu đồng/kg. Đặc biệt, HTX có một dòng sản phẩm trà đinh thượng hạng được chọn lọc, ướp với gạo sen Tây Hồ, giá bán 10 triệu đồng/kg. Đây là sản phẩm được làm theo đơn đặt hàng của khách, chủ yếu để biếu tặng.

HTX này ở Thái Nguyên chế biến ra thứ chè đinh thượng hạng bán giá đắt đỏ, khách vẫn thi nhau đặt mua - Ảnh 9.

Không gian văn hóa thưởng trà và trưng bày sản phẩm của HTX Hương Vân Trà (Ảnh: Hà Thanh)

Chị Vân chia sẻ, năm 2023, HTX sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cấp không gian văn hóa trà để tiếp đón du khách từ các nơi đến với Thái Nguyên được chu đáo hơn. Từ đó góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm trà cũng như đất và người Thái Nguyên đến đông đảo bạn bè gần xa trong nước và quốc tế.

Nguồn: Dân Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây