15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Hạt Kiểm lâm Bình Gia (Lạng Sơn): “Không hút thuốc lá” là tiêu chí thi đua, bình xét

Hạt Kiểm lâm huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) là cơ quan có nhiều nam giới, lại sống và làm việc xa nhà. Nhưng theo Hạt trưởng Cao Xuân Cường chia sẻ: “Đơn vị chúng tôi có 100% cán bộ nhân viên không hút thuốc lá nơi công cộng và trong công sở”.

Sơn La: Triệt xóa nhóm đối tượng “tín dụng đen”
Lào Cai: Nhanh chóng dập tắt cháy kho hàng vật tư nông nghiệp
Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp ở Sơn La
Ngư dân Quảng Nam đội mưa lạnh bắt loại ốc “nhà nghèo” nuôi con “nhà giàu”
Tiền Giang: Thanh long được giá, nông dân phấn khởi

Ông Cường cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Bình Gia có tổng số 18 cán bộ, mỗi cán bộ công chức và lao động hợp đồng của đơn vị đều nâng cao ý thức, gương mẫu, không hút thuốc lá tại công sở để tạo môi trường làm việc trong lành. Toàn bộ công chức là nam trong đơn vị không hút thuốc lá tại công sở. Ban chấp hành công đoàn cơ sở Hạt Kiểm lâm đưa việc thực hiện không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chí đánh giá, bình xét thi đua cuối năm, bình xét cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, xây dựng môi trường làm việc “xanh – sạch – đẹp”. Cùng với đưa ra tiêu chí này, công đoàn và cơ quan đẩy mạnh việc tuyên truyền cán bộ đoàn viên, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc.

Hạt Kiểm lâm Bình Gia (Lạng Sơn): “Không hút thuốc lá” là tiêu chí thi đua, bình xét - Ảnh 1.

Cán bộ, nhân viên của Hạt Kiểm lâm Bình Gia thực hiện nghiêm quy định không hút thuốc lá ở nơi làm việc, nơi công cộng. Ảnh: G.T

“Từ khi anh em kiểm lâm của hạt thực hiện “nói không với thuốc lá”, khi chúng tôi có đi họp ở trong huyện và trong tỉnh cũng được các bạn bè mời thuốc lá trong lúc giải lao nhưng anh em đều từ chối”.

Hạt trưởng – Cao Xuân Cường

Để thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Hạt trưởng Cao Xuân Cường cho hay, đơn vị đã đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào các cuộc họp hàng tháng; đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế làm việc của đơn vị. Cùng với đó, treo biển cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc là khu vực làm việc của đơn vị. Hạt thường xuyên tuyên truyền và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sử dụng thuốc lá trong các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và việc hiếu, hỷ… có liên quan đến cán bộ, nhân viên của hạt.

Hạt Kiểm lâm Bình Gia (Lạng Sơn): “Không hút thuốc lá” là tiêu chí thi đua, bình xét - Ảnh 3.

Không chỉ tuyên truyền suông, ông Cường cho hay, để thực hiện nghiêm tục công tác phòng chống hút thuốc lá, đơn vị đã tổ chức giám sát chặt chẽ. Theo đó, giám sát thường xuyên việc thực thi quy định cấm hút thuốc, giám sát ở các địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá trong đơn vị.Tổ chức kiểm tra việc thực hiện quản lý nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá theo quy định ở Khoản 4 Điều 5 Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, tại các phòng ban của hạt. “Với việc tuyên truyền và giám sát chặt chẽ, thường xuyên như vậy, thời gian qua ở đơn vị chúng tôi không có công chức và người lao động vi phạm các quy định về hút thuốc lá trong khu vực có biển cấm hút thuốc” – ông Cường thông tin.

Ông Cường cũng trao đổi thêm: “Từ khi anh em kiểm lâm của hạt thực hiện “nói không với thuốc lá”, khi chúng tôi có đi họp ở trong huyện và trong tỉnh cũng được các bạn bè mời thuốc lá trong lúc giải lao nhưng anh em đều biết từ chối. Nên có thể nói, việc nêu gương của cán bộ, nhân viên Hạt Kiểm lâm Bình Gia đã góp phần làm giảm tình trạng hút thuốc lá của những người khác, tạo môi trường không khói thuốc lá, nâng cao sức khỏe của chính cán bộ của hạt và mọi người xung quanh”. 

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -