Tết tóc cho cây hoa sứ, nhà vườn Đồng Tháp bán giá cao gấp 3 – 4 lần vẫn đắt hàng

0
20

Thời gian gần đây, một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) tung ra thị trường sản phẩm cây hoa sứ hình bím tóc rất độc đáo.

Giám đốc HTX ở Sơn La làm giàu từ trồng cây ăn quả
Chuyên gia hiến kế cho Sơn La chuyển đổi số trong nông nghiệp
Ninh Bình: Bắt 8 đối tượng xóc đĩa ăn tiền trong trạm bê tông
Yên Châu: Hướng đến phát triển cây ăn quả sạch, bền vững
Sơn La: “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” ở xã vùng biên giới

Để tăng thêm giá trị và tạo sức hút cho cây hoa sứ, thời gian gần đây, một vài nông dân ở Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã tạo ra những cây sứ hình bím tóc rất độc đáo.

Vì sự độc đáo của nó nên giá bán của những cây sứ này cao gấp nhiều lần so với những cây sứ thông thường, giúp người trồng có thu nhập khá.

Ông Nguyễn Văn Quý ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc cho biết, ông đã có hơn 20 năm trồng cây sứ và đây là năm thứ 3 ông thực hiện việc tết tóc (thắt bím) cho cây sứ. 

Tết tóc cho cây hoa sứ, nhà vườn Đồng Tháp bán giá cao gấp 3 - 4 lần vẫn đắt hàng - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, một số nông dân ở làng hoa Sa Đéc (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) tung ra thị trường sản phẩm cây hoa sứ hình bím tóc rất độc đáo. Ảnh: BĐT.

Giống sứ ông đang chọn trồng để thắt bím là sứ Thái, cây được trồng bằng hạt, cây trồng khoảng 1 năm là có thể thực hiện thắt bím (tết tóc). 

Theo ông Quý, để thắt được bím cho cây sứ, người trồng phải chọn những cây sứ có cành đẹp và đều. Ngoài ra, việc thắt bím cũng đòi hỏi sự khéo léo mới tạo ra được những cây đẹp, bán có giá.

Ngoài việc thắt bím cho cây sứ, người trồng còn thực hiện ghép các màu hoa để cây tăng thêm vẻ đẹp.

 Hiện tại, mỗi năm, vườn của ông Quý xuất bán gần 5.000 cây sứ thắt bím, tùy vào dáng thế, kích thước, độ đẹp của cây mà giá bán dao động từ 100.000 đồng đến vài trăm ngàn đồng/cây, giá này cao gấp 3 – 4 lần so với những cây sứ thông thường.

Nguồn: Dân Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây