15 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023

Vú sữa Hoàng Kim "phiên bản mới" cho trái nặng cả cân, nông dân trồng không đủ bán

Vú sữa Hoàng Kim “phiên bản mới” của anh Nguyễn Hữu Khang, ngụ ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ đang gây chú ý bởi trái rất to, có trái đạt đến 1,1kg.

Ngân hàng số – Agribank Digital chinh phục khách hàng đam mê công nghệ
Tưới xăng đốt tại TAND tỉnh Bắc Giang, cụ ông 82 tuổi bị nguy kịch
Phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm
Tổng thuật: Gala “Nông dân Sơn La với Chuyển đổi số năm 2022”
Hang A Phủ địa danh mang giá trị lịch sử, văn hóa

Vú sữa Hoàng Kim của anh Nguyễn Hữu Khang, ngụ ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ trồng hiện đang thu hút sự chú ý của các cửa hàng cao cấp hoặc các điểm bán trái cây nhập tại trung tâm quận Ninh Kiều.

Vú sữa Hoàng Kim "phiên bản mới" cho trái rất to, nông dân trồng không đủ bán - Ảnh 1.

Vú sữa Hoàng Kim “phiên bản mới” của anh Nguyễn Hữu Khang, ngụ ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ đang gây chú ý bởi trái rất to, có trái đạt đến 1,1kg. Ảnh: Khang Nguyen

Vú sữa Hoàng Kim "phiên bản mới" cho trái rất to, nông dân trồng không đủ bán - Ảnh 2.

Vú sữa Hoàng Kim của anh Nguyễn Hữu Khang trồng cho trái to hơn những trái vú sữa Hoàng Kim khác đang trồng ở ĐBSCL. Ảnh: Khang Nguyen

Nguyên nhân là trái vú sữa Hoàng Kim này có màu sắc rất bắt mắt, đặc biệt là to hơn những trái vú sữa Hoàng Kim khác đang trồng ở ĐBSCL, từ đó được nhiều người ưa chuộng. “Vú sữa Hoàng Kim của tôi có trái nặng 1,1 kg, còn trái nhỏ nhất cũng 0,5 kg, vỏ mỏng, ăn ngọt” – anh Nguyễn Hữu Khang cho hay.

Anh Nguyễn Hữu Khang cho hay, vú sữa Hoàng Kim của anh trồng từ cây giống được mua trực tiếp từ nước về, chứ không phải trồng từ hạt cho trái nhỏ và “qua nhiều đời” như nhiều hộ dân khác ở ĐBSCL đang làm.

Vú sữa Hoàng Kim "phiên bản mới" cho trái rất to, nông dân trồng không đủ bán - Ảnh 3.

Vú sữa Hoàng Kim của anh Nguyễn Hữu Khang đang được tiêu thụ tại các cửa hàng cao cấp hoặc các điểm bán trái cây nhập tại trung tâm quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Ảnh: Khang Nguyen

Theo tìm hiểu của phóng viên, vú sữa Hoàng Kim của anh Nguyễn Hữu Khang đang trồng có 2 loại gồm: đông mật và cửu đại. Trong đó, đông mật có độ ngọt cao, vị gần giống với mật ong ăn giòn, còn cửu đại cho trái to, vị ngọt yếu hơn đông mật, có vị xoài và sữa.

Vườn của anh Nguyễn Hữu Khang đang có khoảng 50 cây vú sữa Hoàng Kim cho trái quanh năm và hàng trăm cây vú sữa Hoàng Kim khác mới trồng hoặc dùng để làm cây giống.

Vú sữa Hoàng Kim "phiên bản mới" cho trái rất to, nông dân trồng không đủ bán - Ảnh 4.

Vườn của anh Nguyễn Hữu Khang đang có khoảng 50 cây vú sữa Hoàng Kim cho trái quanh năm và hàng trăm cây vú sữa Hoàng Kim khác được dùng để làm cây giống hoặc mới trồng. Ảnh: Khang Nguyen

Loại vú sữa Hoàng Kim “phiên bản mới” này theo anh Nguyễn Hữu Khang trồng từ 12-14 tháng sẽ cho trái, dễ trồng, rất ít sâu bệnh và cho năng suất tương đương với các loại vú sữa khác ở ĐBSCL.

Hiện vú sữa Hoàng Kim này được các cửa hàng cao cấp hoặc các điểm bán trái cây nhập tại trung tâm quận Ninh Kiều mua với giá 120.000 đồng/kg nhưng anh Nguyễn Hữu Khang không có đủ hàng để bán.

Do đó, anh Nguyễn Hữu Khang đã và đang cung cấp cây giống cho người dân địa phương trồng sau đó bao tiêu đầu ra. Trong thời gian tới, anh cũng dự định phát triển vườn vú sữa Hoàng Kim của mình trở thành điểm du lịch.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -