11 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Đồng Tháp sắp tổ chức lễ hội cho một loài cá

Lễ hội cá tra sẽ được Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức từ ngày 16 đến ngày 17/12 tại TP.Hồng Ngự.

Nghi ngờ công ty sắp giải thể, hàng loạt công nhân ở Đà Nẵng tụ tập dưới mưa đòi quyền lợi
Nguồn vốn vay ưu đãi giúp phụ nữ ở Lai Châu thoát nghèo
Trái quýt ngọt trên mảnh đất Phù Hoa
Bắt giữ 19 đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy
Mở lớp tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi cây trồng vật nuôi thay thế cây có chứa chất ma túy

Chiều nay 2/12, tại TP. Hồng Ngự, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban báo chí. Theo thông tin tại hội nghị, UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ phối hợp với Bộ NNPTNT tổ chức Lễ hội cá tra lần thứ nhất năm 2022, với chủ đề “V ươn ra biển lớn”.

Lễ hội cá tra sắp diễn ra tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Lễ hội cá tra sẽ được Bộ NNPTNT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức từ ngày 16 đến ngày 17/12 tại TP.Hồng Ngự. Ảnh: Huỳnh Xây

Lễ hội cá tra diễn ra từ ngày 16 đến ngày 17/12 tại TP.Hồng Ngự. Dự kiến thu hút khoảng 50.000 người tham dự gồm các đối tác ngành hàng cá tra, du khách trong nước và quốc tế đến.

Mục đích của việc tổ chức lễ hội là hoạt động nhằm xây dựng hình ảnh thủ phủ cá tra (TP.Hồng Ngự), quảng bá, tri ân nghề nuôi cá tra – một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Đồng thời giới thiệu, quảng bá tiềm năng và thế mạnh về sản phẩm từ cá tra, đặc sản địa phương.

Lễ hội cá tra sắp diễn ra tại Đồng Tháp - Ảnh 2.

Lễ hội cá tra lần thứ 1 năm 2022 diễn ra với chủ đề “Vươn ra biển lớn”. Ảnh: Huỳnh Xây

Thông qua các hoạt động tại lễ hội là cơ hội để các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước, kết nối nhu cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.

Lễ hội còn là nơi tôn vinh những cá nhân, đơn vị tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng cá tra, các hoạt động vì cộng đồng.

Ông Huỳnh Tú Linh – Phó Chủ tịch UBND TP.Hồng Ngự, Thường trực Ban tổ chức lễ hội cá tra tỉnh Đồng Tháp cho hay: “Điểm nổi bật của lễ hội cá tra là các hoạt động trải nghiệm không gian cá tra, trình diễn đường phố và hóa trang, thưởng thức ẩm thực, quà lưu niệm, các sản phẩm đặc sắc từ cá tra, hội thi ẩm thực từ cá tra, tham quan vùng nuôi và nhà chế biến cá tra”.

Theo ông Linh, trong khuôn khổ lễ hội cá tra còn diễn ra các hoạt động quan trọng như: “Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022, hội nghị tổng kết chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ, ký kết hợp tác và tọa đàm của ngành khuyến nông Việt Nam.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -