15 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Tiềm năng xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc còn rất lớn

Đó là ý kiến của bà Ngô Tường Vy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Công ty Chánh Thu) tại phiên thảo luận với chủ đề “Xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn cho sản phẩm nông nghiệp đối với ĐBSCL” trong Diễn đàn Mekong Connect 2022 diễn ra tại TP.Cần Thơ ngày 24/11.

Hỗ trợ bò ở Sa Pa: Tiếp thu phản ánh của Báo NTNN/Trang Trại Việt
Bắc Yên: Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số
Thanh Hoá có thêm nhiều sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao, 5 sao OCOP
Tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại các hộ gia đình, khu dân cư
Lào Cai: Bắt nữ quái mua bán, vận chuyển 4kg ma tuý đá

Theo bà Vy, thời gian qua, việc Trung Quốc nhập khẩu nông sản của các nước trên thế giới là “điểm nóng” được quan tâm, đặc biệt là đối với Việt Nam, trong đó có trái sầu riêng.

Tiềm năng xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc còn rất lớn - Ảnh 1.

Bà Ngô Tường Vy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu phát biểu tại phiên thảo luận với chủ đề “Xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn cho sản phẩm nông nghiệp đối với ĐBSCL” trong Diễn đàn Mekong Connect 2022 diễn ra tại TP.Cần Thơ ngày 24/11. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo số liệu bà Vy nắm được, hiện tại chúng ta chỉ phục vụ được khoảng 30% nhu cầu của thị trường Trung Quốc. “30% này tính luôn kể cả Thái Lan và Malaysia. Như vậy, tiềm năng đối với sầu riêng Việt Nam còn rất lớn” – bà Vy nói.

Bà Vy cho hay, thời gian qua, mặc dù sầu riêng nước ta được vào thị trường Trung Quốc muộn hơn Thái Lan khá nhiều năm. Tuy nhiên, Việt Nam đã có thành tựu nhất định khi giá bán vài thương hiệu ngang bằng với thương hiệu nổi tiếng nhiều năm của Thái Lan.

“Đây là tín hiệu khi chúng ta làm tốt, tạo được uy tín bằng chất lượng. Không chỉ riêng với sầu riêng mà sắp tới, khi Trung Quốc bắt đầu ký nghị định thư cho nhiều nông sản khác sẽ mở ra việc tiêu thụ lớn cho nông sản vùng ĐBSCL” – Tổng Giám đốc Công ty Chánh Thu nói.

Tiềm năng xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc còn rất lớn - Ảnh 2.

Bà Ngô Tường Vy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu cho rằng, tiềm năng xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc còn rất lớn. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo Tổng Giám đốc Công ty Chánh Thu, mặc dù nhu cầu thị trường lớn nhưng doanh nghiệp chỉ đáp ứng được từ 10-20% sản lượng mà khách hàng mong muốn. Bởi doanh nghiệp không thể nào tự đầu tư vùng nguyên liệu mà phải liên kết với nông dân, xây dựng mã số vùng trồng.

Hiện nay, Công ty Chánh Thu đang liên kết với nông dân xây dựng vùng nguyên liệu sầu riêng theo hình thức cam kết giá thu mua cố định trong vòng 5 năm. Cách làm này giúp doanh nghiệp có vùng nguyên liệu bền vững và giúp bà con nông dân có nguồn thu ổn định, vừa phải.

“Công ty chúng tôi đã xuất khẩu nông sản sang nhiều thị trường rồi và đánh giá Trung Quốc là một trong những thị trường cực kỳ quan trọng. Hiện nay, thị trường này khó tính không thua kém gì Mỹ và Châu Âu. Chính vì vậy mà việc xây dựng và phát triển mã số vùng trồng cho Trung Quốc là hết sức cần thiết” – Tổng Giám đốc Công ty Chánh Thu nói thêm.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -