15 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp như mơ của một xã ở Tiền Giang, ai đi qua cũng muốn chụp hình, quay phim

Mô hình xây dựng “Tuyến đường hoa” nông thôn mới trên địa bàn xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực…

Hội Nông dân tỉnh Sơn La: Tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 59/2000 của Bộ Chính trị
Sơn La: Kỳ vọng tại cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22”
Làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp ở vùng cao Sơn La

Sơn La: Phát triển cà phê bền vững, giúp người dân có thu nhập
Sập sàn tạm ở cầu Mỹ Thuận 2, công an đang tìm kiếm một công nhân mất tích

Xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) chọn tuyến đường huyện 16C làm tuyến đường hoa kiểu mẫu của xã, ở các ấp đều có tuyến đường hoa kiểu mẫu của ấp, các loại hoa được trồng chủ yếu là hoàng yến, hoa giấy Mỹ, hoa chiều tím, hoa soi nhái, hoa mười giờ, hoa cúc và nhiều loại hoa khác có màu sắc rực rỡ.

Thông qua các cuộc họp dân, qua hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, áp phích…các ngành của xã và ban lãnh đạo các ấp đã tuyên truyền sâu rộng trong người dân, giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc xây dựng “Tuyến đường hoa” nông thôn mới, khơi vậy được sự tự giác và chủ động thực hiện của người dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. 

Hình ảnh cán bộ, công chức, hội viên các ban ngành, đoàn thể xã, ấp tích cực trồng hoa, dọn vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn xã đã trở nên quen thuộc với người dân. Đáng mừng là có rất nhiều hộ dân đã có ý thức tự giác, chủ động tham gia trồng hoa trước cổng nhà.

 Nhiều người dân cho biết “Trước đây hai bên đường cỏ dại mọc um tùm rất mất mỹ quan, từ khi có chủ trương về xây dựng “Tuyến đường hoa” nông thôn mới người dân rất vui mừng, nhiệt tình ủng hộ, mỗi khi đi làm về, nhìn tuyến đường hoa đẹp mắt, bao mệt mỏi đều vơi bớt”.

Tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp như mơ của một xã ở Tiền Giang, ai đi qua cũng muốn chụp hình, quay phim - Ảnh 2.

Đường hoa ấp Thới An B, xã  Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang)

Tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp như mơ của một xã ở Tiền Giang, ai đi qua cũng muốn chụp hình, quay phim - Ảnh 2.

Đường hoa ấp Phú Quới, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang)

Tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp như mơ của một xã ở Tiền Giang, ai đi qua cũng muốn chụp hình, quay phim - Ảnh 2.

Đường hoa ấp Vĩnh Quới, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang)

Tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp như mơ của một xã ở Tiền Giang, ai đi qua cũng muốn chụp hình, quay phim - Ảnh 2.

Đường hoa ấp Thới An A, xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang).

Xuất phát từ cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của MTTQ, các phong trào của đoàn thể như xây dựng gia đình 5 không 3 sạch Hội LHPN; xây dựng nông thôn văn minh, tiến bộ gắn với xây dựng nông thôn mới của Hội Nông dân….

Thời gian qua các ngành, đoàn thể xã Long Vĩnh đã tích cực phát động thực hiện trong cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân, kết quả là các tuyến đường hoa xanh sạch đẹp được hình thành, được người dân đồng tình hưởng ứng. 

Từ ngày hình thành các tuyến đường hoa, ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường của người dân cũng được nâng lên, trên các tuyến đường hoa nông thôn mới đã hạn chế được tối đa tình trạng vứt rác bừa bãi, để rác không đúng nơi quy định, người dân còn thường xuyên dọn cỏ trước nhà…. Các tuyến đường với muôn hoa tươi thắm không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn thêm khởi sắc, mà còn thể hiện nếp sống văn hóa, văn minh của nhân dân.

Trong thời gian tới xã Long Vĩnh sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng, chăm sóc “Tuyến đường hoa” nông thôn mới, tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể xã và các ấp vận động người dân cùng tham gia ra quân phát quang bụi rậm, trồng thêm hoa, tạo cảnh quan sạch, đẹp, thông thoáng trên các tuyến đường, tạo diện mạo nông thôn tươi mới trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -