26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Vì sao nông sản đạt tiêu chuẩn hữu cơ ở tỉnh Hòa Bình ngày càng tăng về sản lượng, chủng loại?

Từ đầu năm đến nay, Sở NNPTNT Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành khảo sát, đánh giá và lựa chọn cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản có nhu cầu hỗ trợ VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn hữu cơ để thực hiện hỗ trợ chứng nhận trong năm 2022.

Sơn La: Khẳng định vai trò của Hội Nông dân với tam nông
Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế chống phá giá với cá tra, basa từ Việt Nam
Lai Châu: Xem xét, thông qua 10 dự thảo Nghị quyết quan trọng
Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng và đa dạng sinh học ở Sơn La
Bạc Liêu: Tắm trong ao tôm, 2 mẹ con đuối nước thương tâm

Từ đầu năm đến nay, Sở NNPTNT tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành khảo sát, đánh giá và lựa chọn cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản có nhu cầu hỗ trợ VietGAP, GlobalGAP, tiêu chuẩn hữu cơ để thực hiện hỗ trợ chứng nhận trong năm 2022.

Vì sao nông sản đạt tiêu chuẩn hữu cơ ở tỉnh Hòa Bình ngày càng tăng về sản lượng, chủng loại? - Ảnh 1.

Những năm qua, sản phẩm của HTX sản xuất rau an toàn Quyết Chiến, xã Quyết Chiến (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Hiện đã chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP), GAP, hữu cơ cho 3.525 ha sản phẩm quả các loại, 561 ha sản phẩm rau các loại. 

Chứng nhận ATTP, GAP cho 1.945 lồng cá, 22 cơ sở chăn nuôi. Bên cạnh đó, có 3 công ty chuyên liên kết với các hộ chăn nuôi để nuôi lợn khép kín và cung cấp cho thị trường, sản lượng khoảng 19.500 tấn/năm.

Cùng với đó, đơn vị chức năng đã hướng dẫn, thẩm định, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 51 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; cấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm xạ đen Hòa Bình.

Lấy mẫu 254 sản phẩm nông, lâm, thủy sản để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về chất lượng, ATTP. Kết quả kiểm định cho thấy, hầu hết các mẫu đảm bảo chất lượng, ATTP.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -