25 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Trồng thứ cây cảnh chơi ngắn ngày này trong chậu, nông dân Đồng Tháp thu nhập "khỏe re"

Nông dân ở Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sáng tạo trồng cúc hoa vạn thọ trong chậu để bán quanh năm, phục vụ nhu cầu chưng trong các ngày rằm, ngày lễ.

Sơn La: Khẳng định vai trò của Hội Nông dân với tam nông
Hoa Kỳ giữ nguyên mức thuế chống phá giá với cá tra, basa từ Việt Nam
Lai Châu: Xem xét, thông qua 10 dự thảo Nghị quyết quan trọng
Tăng cường quản lý, bảo vệ rừng và đa dạng sinh học ở Sơn La
Bạc Liêu: Tắm trong ao tôm, 2 mẹ con đuối nước thương tâm

Trước đây, những chậu hoa vạn thọ thường chỉ được trồng và bán trong dịp Tết Nguyên đán phục vụ nhu cầu chưng Tết của người dân, thời gian gần đây, nông dân ở Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sáng tạo trồng hoa vạn thọ trong chậu để bán quanh năm, phục vụ nhu cầu chưng trong các ngày rằm, ngày lễ.

Trồng thứ cây cảnh chơi ngắn ngày này trong chậu, nông dân Đồng Tháp thu nhập "khỏe re" - Ảnh 1.

Hoa cúc vạn thọ được gia đình anh Trịnh Hải Triều (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) trồng trong chậu luân phiên để bán quanh năm.

Là một trong số những hộ trồng hoa vạn thọ trong chậu, anh Trịnh Hải Triều ở xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc cho biết, tận dụng diện tích đất trống, ngoài vụ hoa Tết, gia đình anh còn đầu tư trồng vạn thọ trong chậu để bán quanh năm. 

Do ít người trồng hoa cúc vạn thọ nên phần lớn số lượng hoa anh trồng đều bán hết trong tháng, giá bán cao hơn mùa hoa Tết nên có thu nhập ổn định. Khách hàng chuộng hoa vạn thọ trồng trong chậu vì có thể chưng được lâu, để ngoài trời hay trong nhà đều được.

Hoa cúc vạn thọ dễ trồng, thời gian trồng ngắn, gần 2 tháng là có thể bán nên nhẹ chi phí đầu tư. Ngoài ra, khi trồng hoa cúc vạn thọ trong chậu, người trồng có thể linh hoạt nhổ lên hoặc cắt cành bán cho khách nên không sợ ế hàng.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -