25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Kon Tum: Trao tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống cho hộ nghèo có sâm bị chết

10.000 cây sâm Ngọc Linh giống đã được trao tặng cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do cây sâm chết trong thời gian qua tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum)

Thanh tra Tổng cục Lâm nghiệp vào cuộc, lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu 2 Ban nộp “khẩn” 3,8 tỷ đồng
Chàng trai ‘nấm lùn’ khởi nghiệp bằng chăn nuôi
GS Đặng Hùng Võ: “10 năm qua các bi kịch về giá đất sinh ra ngày một nhiều”
Nuôi tôm công nghệ cao ở Bến Tre đang được nhân rộng nhờ hiệu quả cao
Ấn Độ hạn chế xuất khẩu, gạo Việt Nam tăng 30 USD/tấn

Ngày 19/9, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum tổ chức trao tặng cây sâm Ngọc Linh giống cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Kon Tum: Trao tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống cho người nghèo có sâm bị chết - Ảnh 1.

10.000 cây sâm Ngọc Linh giống đã được trao tặng cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Tu Mơ Rông có cây sâm bị chết trong thời gian qua. Ảnh: H.L

Cụ thể, Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trao tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống với tổng trị giá 3 tỉ đồng cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có cây sâm Ngọc Linh bị chết vì bệnh trong thời gian qua.

Như Dân Việt đã phản ánh,do ảnh hưởng của mưa đá, sâu bệnh nên hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn nhiều xã của huyện Tu Mơ Rông bị ảnh hưởng, gây thiệt hại nặng nề đến kinh tế nhiều hộ dân.

Kon Tum: Trao tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống cho người nghèo có sâm bị chết - Ảnh 2.

Tổng trị giá 10.000 cây sâm giống khoảng 3 tỷ đồng. Ảnh: H.L

Theo thống kê của UBND huyện, tổng số cây sâm Ngọc Linh thiệt hại trên địa bàn huyện là 39.224 cây của 408 hộ. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 20 tỷ đồng.

Kon Tum: Trao tặng 10.000 cây sâm Ngọc Linh giống cho người nghèo có sâm bị chết - Ảnh 3.

Cây sâm Ngọc Linh chết đã ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của người dân bởi vì hầu hết các hộ đều phải vay vốn để đầu tư trồng sâm. Ảnh: H.L

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Kon Tum đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phối hợp UBND huyện Tu Mơ Rông có giải pháp hỗ trợ, xử lý nợ bị rủi ro đối với các khách hàng vay vốn tín dụng chính sách để trồng sâm Ngọc Linh. 

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao các doanh nghiệp trồng sâm trên địa bàn có giải pháp cung ứng giống với giá hỗ trợ, nhằm tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn khắc phục thiệt hại và trồng mới sâm Ngọc Linh.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -