18 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Phạt hơn 1 tỷ đồng đối với một chủ tàu cá ở Cà Mau vi phạm vùng biển nước ngoài

UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định phạt gần 1,4 tỷ đồng đối với chủ tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định: “Bằng mọi giá cứu người bị thương do sập tường ở Khu công nghiệp Nhơn Hoà”
Gia cảnh đáng thương của vợ chồng trẻ tử vong trong vụ cháy nhà ở Khánh Hòa
Hoà Bình: Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy
Sức hút của bất động sản ven sông với giới tinh hoa
Quảng Bình: Xử phạt 4 công ty khai thác khoáng sản không lắp đặt trạm cân mỗi trường hợp 50 triệu đồng

Ngày 15/9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Văn Khải (45 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc), chủ tàu cá CM 99772 –TS.

Trước đó, ngày 9/8, trên vùng biển Tây Nam, cách đảo Nam Thổ Chu khoảng 100 hải lý, lực lượng tuần tra Vùng Cảnh sát biển 4 kiểm tra tàu cá CM 99772 TS.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu cá CM 99772 TS có 5 thuyền viên, không có hồ sơ, giấy tờ về tàu cá; không có thiết bị giám sát hành trình tàu cá.

Cảnh sát biển đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và dẫn giải tàu cá về cảng Hải đội 421/Hải đoàn 42, đóng tại thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn để điều tra, xác minh làm rõ.

Cà Mau: Chủ tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài bị phạt hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tàu cá tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Ảnh minh họa (nguồn: CL).

Kết quả điều tra của lực lượng chức năng cho thấy, ông Khải đã vi phạm các quy định như giấy phép khai thác thủy sản và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá hết hạn, tàu cá đã lắp thiết bị giám sát hành trình nhưng đã bị chủ tàu tháo khỏi tàu khi tàu cá hoạt động trên biển; thuyền trưởng đưa tàu cá sang vùng biển nước ngoài hoạt động khai thác thủy sản trái phép, không đăng ký lại tàu cá theo quy định, không có nhật ký khai thác thủy sản, không mua bảo hiểm thuyền viên và không thông báo cho tổ chức quản lý cảng cá trước khi rời cảng cá theo quy định.

Bên cạnh đó, thuyền trưởng Lê Văn Buôn, 41 tuổi, không có văn bằng hoặc chứng chỉ, không có giấy tờ tùy thân theo quy định.

Tất cả các hành vi trên đã vi phạm theo quy định tại khoản 6 Điều 73 Luật Thủy sản năm 2017 và các qui định tại Nghị định 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Sau đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Khải gồm 9 lỗi với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Trong đó, lỗi sử dụng tàu cá (tàu có chiều dài từ 15m đến dưới 24m) mà giấy phép khai thác thủy sản đã hết hạn khai thác trong vùng biển Việt Nam, chủ tàu cá bị phạt số tiền 400 triệu đồng. Chủ tàu cá bị phạt 900 triệu đồng vì vi phạm khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia khác mà không có giấy phép. Ở lỗi này, hình phạt bổ sung là tịch thu tàu cá.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -