15 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa và cây cảnh, vì hoa và cây cảnh đã vượt qua cái nóng của mùa hè và sẽ mở ra thời kỳ sinh trưởng mạnh mẽ vào mùa thu.

Yên Châu: Đất dốc được phủ xanh bằng cây ăn quả
Liên kết phát triển nuôi cá vùng lòng hồ thủy điện Sơn La
Ninh Bình: Phát hiện 406 vụ sử dụng xung điện, chất nổ liên quan đến khai thác thủy sản
Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Vùng chuyên canh 1 triệu ha lúa chất lượng cao không chỉ là vấn đề giống
Xuất khẩu sầu riêng và lời nhắc giữ chữ tín ở thị trường Trung Quốc

Tháng 9 là thời điểm thích hợp để trồng 4 loại cây cảnh dưới đây bởi ngoài việc được ngắm hoa của các loại cây cảnh trên nở, bạn còn có thể để chúng tới những tháng cuối năm, ví dụ như mùa đông khi mọi thứ đều héo tàn thì những loại hoa này lại thích hợp để ra hoa đẹp hơn. 

Đặc biệt, 4 loại cây cảnh dưới đây đều có thể nở hoa rực rỡ và bùng nổ trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới đấy nhé.

Một là cây cảnh đại quân tử

Thời điểm ra hoa của cây cảnh đại quân tử là vào khoảng Tết dương lịch, thời điểm tốt nhất để trồng và thay chậu đại quân tử là vào tháng 9.  Tức là ngay thời điểm này, bạn đã có thể mua cây cảnh đại quân tử về nhà để trồng.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 1.

Cây cảnh đại quân tử là một trong 4 loại cây cảnh nên trồng ngay trong tháng 9 này.

Bạn nên chọn loại đất chất lượng cao, tơi xốp, thoáng khí và tương đối màu mỡ, sau đó đặt cây cảnh đại quân tử trong môi trường ánh sáng mát để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Khi cây cảnh đại quân tử nở hoa, bạn cố gắng để cho nó khô ráo hơn ở nơi có ánh nắng mặt trời để đại quân tử có thể nở hoa tuyệt đẹp trong dịp Tết Nguyên Đán.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 2.

Cây cảnh đại quân tử rất được ưa chuộng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Cây cảnh đại quân tử là loài cây cứng cáp và mạnh mẻ. Trong quan niệm của người Trung Quốc cây  cảnh đại quân tử là biểu tượng của thịnh vượng và tài khí. Cây cảnh này có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho cốt cách sống mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào. Đặt cây nơi phòng đọc sách như nhắc nhở bản thân lối sống ngay thẳng chính trực.

Thứ hai là cây cảnh hoa lá bỏng

Cây cảnh lá bỏng không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp, có hoa đẹp, lá dày, có giá trị làm cảnh cao, mà còn có thể nở vào mùa đông. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán rất nhiều gia đình chọn mua cây cảnh lá bỏng để làm cây cảnh chưng trong nhà vì những ý nghĩa phong thủy của nó.

Hơn thế nữa, cây cảnh hoa lá bỏng (hay còn gọi là cây cảnh hoa trường thọ) có màu sắc đa dạng, nhiều lựa chọn nên đáp ứng được nhu cầu của hầu hết những người yêu hoa, cây cảnh.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 3.

Cây cảnh hoa lá bỏng với nhiều màu sắc bắt mắt, rực rỡ cực kỳ thích hợp trồng trong mùa đông này.

Để lá bỏng nở với số lượng lớn chúng ta phải chú ý kiểm soát thời gian ánh sáng, hoa lá bỏng là loại cây cảnh này là hoa ngắn ngày, thời gian ánh sáng tốt nhất là duy trì từ sáu đến tám tiếng.

Cây cảnh hoa lá bỏng là loại cây nhỏ nhắn nhưng với sức sống bền bỉ, khi lá rụng xuống mặt đất là mọc rễ và thành một cây con tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn theo thời gian. Do đó, cây thường được trồng khắp nơi để làm cảnh và là một món quà tặng vào dịp lễ, Tết.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 4.

Đối với gia đình, đặt chậu cây cảnh hoa lá bỏng trong nhà như một lời cầu chúc gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Cây cảnh còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Đối với bạn bè, cây tượng trưng cho tình bạn chân thành. Ngoài ra, cây cảnh còn thích hợp cho chủ nhân đặt trên bàn làm việc bởi cây không cần quá nhiều thời gian chăm sóc cũng như tượng trưng cho ý chí vươn lên, cổ vũ tinh thần trong công việc.

Thứ ba là cây cảnh hoa anh thảo

Cây cảnh hoa anh thảo thường ra hoa vào mùa đông xuân, thời gian ra hoa kéo dài và dễ bảo dưỡng, cũng rất thích hợp để chúng ta trồng vào mùa thu và ngắm vào mùa đông. Tuy nhiên, muốn hoa của cây cảnh này phát triển tốt thì phải cung cấp đủ ánh sáng mặt trời, cố gắng phơi nắng nhiều hơn, bón đủ phân lân và phân kali, đây là điều kiện cần thiết để hoa anh thảo nở hoa.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 5.

Cây cảnh hoa anh thảo sinh trưởng tốt trong điều kiện mát ẩm, ít nắng, đất trồng xốp dễ thoát nước, hơi chua hoặc trung tính.

Cây hoa anh thảo là loại cây cảnh được sử dụng làm cảnh trang trí cho rất nhiều không gian, và cũng đa dạng về màu sắc rực rỡ. Hoa anh thảo thường có vào mùa xuân, báo hiệu mùa xuân đến, tượng trưng cho sắc đẹp và tuổi trẻ thanh xuân.

Cây cảnh hoa anh thảo có rất nhiều hoa. Hoa có 6 màu chính: màu vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và màu tím. Cánh hoa trơn láng mọc trên những cuống dài màu xanh, cánh hoa gần như bẻ gập xuống sát với cuống hoa nhìn rất lạ và bắt mắt.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 6.

Là một loài cây cảnh vùng cao, hoa anh thảo chỉ nở vào ban đêm báo hiệu cho một mùa xuân sắp đến.

Cây cảnh hoa anh thảo là một loài hoa dài ngày, thích hợp trồng ở những nơi có nhiệt độ lạnh, đây là loại hoa cao cấp sử dụng cho mục đích chưng chậu.

Cây cảnh hoa anh thảo được trồng bằng củ hoặc gieo bằng hạt, Hoa Anh Thảo thường được mệnh danh là hoa vương giả, quý phái rất quyến rũ, đẹp cả hoa lẫn lá, thanh lịch và sang trọng.

Thứ tư là cây cảnh hoa trà

Cây cảnh hoa trà có thể nói là một trong những giống cây cảnh trồng trong chậu đẹp và lộng lẫy nhất trong gia đình chúng ta, hoa rất to, màu sắc rực rỡ, hoa thực sự rất đẹp. 

Hoa trà thường nở vào mùa đông và mùa xuân, được thưởng thức hoa trà trong dịp năm mới là một thú vui rất thú vị.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 7.

Để cây cảnh hoa trà nở hoa bình thường vào mùa đông hoặc trong Tết Nguyên Đán, chúng ta phải giữ cho đất có tính axit yếu bên cạnh việc cho cây tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Điều quan trọng nhất là phải kiểm soát nhiệt độ. Dù cây có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất định nhưng cố gắng không giữ nhiệt độ dưới 15 độ trong thời gian dài.

4 loại cây cảnh nên trồng vào tháng 9 để thưởng thức hoa suốt mùa đông, thậm chí chơi được cả đến Tết  - Ảnh 8.

Cây cảnh hoa trà không những đẹp mà có ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mỗi màu sắc của hoa mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, cây cảnh hoa trà là biểu tượng cho sự dẻo dai và sự trường tồn bởi cây cảnh hoa trà thường nở vào mùa đông lạnh, mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng cây vẫn sinh sôi nảy nở

Trên đây là 4 loại cây cảnh mà bạn nên trồng ngay trong tháng 9 này bởi chúng này không chỉ đẹp mà còn có khả năng nở vào mùa đông, chịu được nhiệt độ thấp tương đối tốt. Và đặc biệt là nếu tự tay mình trồng những chậu hoa nở đúng vào dịp Tết để có thể chưng trong nhà cũng như để ở ngoài rực rỡ thêm ban công nhà mình thì là điều tuyệt vời phải không nào.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -