20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Giá mít Thái hôm nay 11/8: Mít Thái ĐBSCL bán vào thị trường Trung Quốc đang thuận lợi

Giá mít Thái hôm nay 11/8 tại ĐBSCL không tăng không giảm so với hôm qua. Đây là ngày thứ 4, giá mít “nằm im”. Hiện nhiều vựa không biết giá mít tăng hay giảm nên không báo giá hoặc không dám mua vào. Mít Thái ĐBSCL bán vào thị trường Trung Quốc đang thuận lợi.

Du lịch nông thôn Việt Nam: Cả thôn người Dao khấm khá nhờ làm homestay (bài 2)
Bản “ma” giữa xứ Mường đẹp như tranh vẽ
Lai Châu: Phong Thổ đẩy mạnh cải cách hành chính
Làm long nhãn, nông dân vùng cao biên giới Sông Mã thu bội tiền
Hồng giòn vừa ngon, vừa ngọt ăn một lần là mê

Mít Thái ĐBSCL bán vào thị trường Trung Quốc thuận lợi, giá mít liệu có lấy lại thời vàng son?

Hôm nay 11/8, một số chủ vựa mít Thái ở khu vực tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian gần đây, việc xuất khẩu mít Thái sang Trung Quốc thuận lợi hơn trước rất nhiều. Theo đó, đa số các xe container chở mít Thái tới cửa khẩu được thông quan nhanh, không phải nằm chờ lâu.

Giá mít Thái hôm nay 11/8: Mít Thái ĐBSCL vào Trung Quốc thuận lợi - Ảnh 1.

Giá mít Thái hôm nay 11/8 tại ĐBSCL không tăng không giảm so với hôm qua. Đây là ngày thứ 4, giá mít “nằm im”. Hiện nhiều vựa không biết giá mít tăng hay giảm nên không báo giá hoặc không dám mua vào. Ảnh minh họa, nguồn facebook

Anh Trần Văn Minh – một chủ vựa mít Thái ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nói: “Các tài xế lái xe container chở mít Thái tới cửa khẩu cũng làm thủ tục theo quy trình như trước đây nhưng dễ hơn, nhanh hơn”.

Do đó, theo anh Minh, việc thông quan nhanh đã tác động làm giá mít Thái tăng dần. Ngoài ra, nguyên nhân nữa khiến giá mít Thái tăng là do số lượng mít tới ngày thu hoạch trong vườn dân rất ít.

Theo thống kê của Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Lạng Sơn, tính đến 20 giờ ngày 8/8 vừa qua, tổng lượng xe chờ thông quan qua Trung Quốc ở ba cửa khẩu (Hữu Nghị, Chi Ma và Tân Thanh) chỉ 175 xe, trong đó, có 61 xe chở trái cây. Trong khi trước đó, xe nằm chờ thông quan ở ba cửa khẩu nói trên đều trên 1.000 xe/ngày.

Giá mít Thái hôm nay 11/8: Giá tiếp tục “nằm im”, nhiều vựa không báo giá

Thông tin từ một số vựa ở ĐBSCL cho thấy, giá mít Thái hôm nay 11/8 không tăng không giảm so với hôm qua. Đây là ngày thứ 4, giá mít “nằm im”. Hiện nhiều vựa không biết giá mít tăng hay giảm nên không báo giá hoặc không dám mua vào.

Tại tỉnh Tiền Giang, mít Kem lớn được một số vựa còn hoạt động mua với giá 22.000 đồng/kg, còn mít Kem nhỏ 9.000 đồng/kg. Cũng tại Tiên Giang, các thương lái vào vườn mua mít Kem lớn 20.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 7.000 – 8.000 đồng/kg.

Tại Long An, An Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp và TP.Cần Thơ, một số vựa có mua báo giá mua mít Kem lớn từ 21.000 đồng/kg, giá mít Kem nhỏ từ 8.000 đồng/kg. Tại vườn, các thương lái cho hay mua mít Kem lớn từ 19.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 6.000 đồng/kg.

Đối với mít chợ có giá tương đương so với hôm qua. Theo đó, các vựa mua mít chợ loại 1 từ 6.500 đồng/kg, mít chợ loại 2 là 5.500 đồng/kg. Còn thương lái vào vườn mua mít chợ loại 1 chỉ từ 4.500 đồng/kg, mít chợ loại 2 từ 3.500 đồng/kg.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -