26 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Cháy trụi các cây vải cổ thụ ở một xã của Hải Dương, lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này

Theo nhận định ban đầu, hai vườn vải lâu năm của hai gia đình trên địa bàn xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương bị cháy rụi hoàn toàn, không thể phục hồi. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Ngày 4.8, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Đình Sỹ – Chủ tịch UBND xã Việt Hồng (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) – cho biết: Chính quyền địa phương đang cử lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện nắm tình hình, điều tra việc vườn vải lâu năm của hai gia đình trong xã bị cháy và sớm tìm ra nguyên nhân và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cháy trụi các cây vải cổ thụ ở một xã của Hải Dương, lần đầu tiên xảy ra hiện tượng này - Ảnh 1.

Hai vườn vải tại xã Việt Hồng, Thanh Hà, Hải Dương bị cháy rụi. Ảnh: Tiến Vĩnh – TTXVN.

Trước đó, vào đêm 28.7, hai vườn vải của gia đình bà Bùi Thị Tân và Nguyễn Thị Hồng (xóm 3, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà) đã bị cháy rụi.

Theo bà Bùi Thị Tân, số cây vải bị cháy của gia đình là 13 cây (tuổi đời 26 – 27 năm), đều đang ở thời điểm cho thu hoạch cao, chất lượng tốt. Trung bình mỗi cây cho năng suất 1,2 – 1,5 tạ vải/năm. Nhất là loại vải u trứng, thời gian đầu mùa, giá trị vải bán từ 2 – 3 triệu đồng/cây.

Ngay sát vườn nhà bà Bùi Thị Tân, vườn của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng cũng bị cháy rụi 9 cây đều đang trong thời kỳ thu hoạch, trong đó có 5 cây vải cổ thụ, 3 cây nhãn, 1 cây mít to.

Được biết, hai gia đình có vườn vải bị cháy có quy trình thu hoạch quả vải, lá vải, cành khô đều được để dưới gốc cây và trong vườn như các hộ xung quanh, lúc có điều kiện mới thu gom đi nơi khác. Tuy nhiên, cả vùng vải rộng lớn chỉ có vườn vải của hai gia đình này bị cháy rụi.

Trên địa bàn xã Việt Hồng, vải là cây chủ lực đem lại kinh tế cao cho người dân, có đến 199,71ha đất trồng vải, trong đó có 180,85ha đất trồng vải của hộ cá nhân, 18,86ha của tập thể.

Việc cháy cả vườn vải cổ thụ với hàng chục gốc vải của hai gia đình trong xã là lần đầu tiên xảy ra. 

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -