31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Vì sao nông dân Hậu Giang đang quan tâm nuôi lươn sạch xuất khẩu

Mới đây, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức buổi chia sẻ hướng dẫn làm chuỗi lươn sạch xuất khẩu, cách nuôi lươn xuất khẩu.

Tham dự có gần 50 nông dân đã và đang phát triển mô hình nuôi lươn. Tại đây, nông dân được các cơ quan chuyên môn thông tin về thực trạng tình hình sản xuất lươn thịt và các cơ sở sản xuất lươn giống trên địa bàn tỉnh Hậu Giang…

Vì sao nông dân Hậu Giang đang quan tâm nuôi lươn sạch xuất khẩu - Ảnh 1.

Mô hình nuôi lươn sạch an toàn VietGAP, GlobalGAP đang được các cấp, các ngành và nông dân tỉnh Hậu Giang đang được nhân rộng.

Buổi chia sẻ cũng định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ lươn sạch để xuất khẩu trên địa bàn huyện Châu Thành; giới thiệu các giải pháp đẩy mạnh hiệu quả trong sản xuất, một số thị trường tiêu thụ lươn thịt nội địa cũng như thế giới, giúp người chăn nuôi có định hướng phát triển lâu dài.

Đến thời điểm này, huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) xây dựng được “Mô hình nuôi lươn gắn liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm”, 33 hộ tham gia, với 57.000 con lươn giống. 

Để mô hình lươn phát triển theo hướng bền vững, nâng cao năng suất, chất lượng gắn với liên kết đầu ra cho sản phẩm, việc sản xuất theo tiêu chuẩn lươn sạch an toàn VietGAP, GlobalGAP là việc cấp thiết trong điều kiện như hiện nay.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -