32 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022

Mê mẩn đường nông thôn mới trồng dừa thành hàng khiến dân tình "phát sốt" ở Thanh Hóa

Về xã Hà Châu (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), chúng tôi không khỏi bất ngờ trước những tuyến đường trồng cây hoa mười giờ, hoa ngũ sắc…đẹp mê ly. Đặc biệt, hai bên đường xã nông thôn mới này còn trồng hàng dừa trải dài nhiều km, quanh năm tỏa bóng mát khiến dân địa phương, khách từ xa đều thích thú…

Phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, tìm về xã Hà Châu (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) những ngày cuối tháng 7, điểm nhấn ở xã nông thôn mới này là những con đường bê tông phẳng lì với hàng dừa trải dài thẳng tắp, rợp bóng mát cả tuyến đường.

Clip: Đường nông thôn mới trồng hàng dừa tại xã Hà Châu (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) khiến ai đi qua cũng trầm trồ khen ngợi.

Ông Phạm Sỹ Hoa (xã Hà Châu, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Tuyến đường trồng toàn cây dừa có nhiều năm nay, hằng ngày có rất đông người dân đi qua đây đều trầm trồ khen ngợi”.

Mê mẩn với hàng dừa trồng trên tuyến đường xã nông thôn mới ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Ông Phạm Sỹ Hoa chỉ tay về phía hàng dừa kéo dài quanh năm xanh tốt. Ảnh: Vũ Thượng.

Xã Hà Châu (huyện Hà Trung) không chỉ được biết đến là địa phương điển hình trong xã hội hóa thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn, mà ở đây còn có những tuyến đường quê được trồng hoa, cây xanh đẹp mắt.

Mê mẩn với hàng dừa trồng trên tuyến đường xã nông thôn mới ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Hàng ngày có rất đông học sinh đi qua trên con đường hai bên trồng dừa tại xã Hà Châu, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Vũ Thượng.

Đó là những tuyến đường bê tông ở nông thôn bao bọc xung quanh những cánh đồng lúa, bên lề trồng hoa mười giờ, hoa ngũ sắc…Đặc biệt, có nhiều tuyến đường được trồng cây dừa xanh mát.

Mê mẩn với hàng dừa trồng trên tuyến đường xã nông thôn mới ở Thanh Hóa - Ảnh 4.

Những khóm hoa mười giờ được trồng dọc tuyến đường nông thôn mới xã Hà Châu. Ảnh: Vũ Thượng

Hàng dừa tại xã Hà Châu không chỉ tạo nên cảnh quan đặc sắc cho làng quê đáng sống, mà còn là nơi người dân địa phương nghỉ mát khi ra đồng. Cũng như du khách đường xa dừng chân ngắm nhìn đồng lúa, nơi nhiều em học sinh đến vui chơi sau giờ tan trường…

Mê mẩn với hàng dừa trồng trên tuyến đường xã nông thôn mới ở Thanh Hóa - Ảnh 5.

Tuyến đường dừa dài nhiều km được trồng từ năm 2019. Ảnh: Vũ Thượng.

Được biết, đường dừa xã Hà Châu được trồng từ năm 2019, lý do trồng hàng cây dừa bởi trước kia trên các tuyến đường này đã có hàng dừa và đi vào trong bài hát “Hà Châu anh hùng” của nhạc sĩ Xuân Chung.

Mê mẩn với hàng dừa trồng trên tuyến đường xã nông thôn mới ở Thanh Hóa - Ảnh 6.

Người dân xã Hà Châu chăm sóc, bảo vệ hàng dừa như chính tài sản của mình. Ảnh: Vũ Thượng

Giống dừa mà xã Hà Châu trồng là giống dừa xiêm lùn, với tổng hàng trăm cây dừa. Nhìn hàng dừa luôn xanh mát được người dân sống dọc tuyến đường chăm sóc, bảo quản như chính tài sản của gia đình.

Mê mẩn với hàng dừa trồng trên tuyến đường xã nông thôn mới ở Thanh Hóa - Ảnh 7.

Hà Châu vùng quê thanh bình, đáng sống. Ảnh: Vũ Thượng

“Sau khi xã Hà Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, chính quyền cùng nhân dân trong xã đã tăng cường trồng các loại cây hoa tại các tuyến đường từ xã đến thôn. Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay, trồng được thêm 400 cây dâm bụt Thái, 100 cây mẫu đơn, 54 cây hoa giấy, 100 cây dừa tại các khu trung tâm văn hóa các khu dân cư”, ông Lê Viết Định-Phó Chủ tịch UBND xã Hà Châu, huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) cho biết.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -