32 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được

Có một số loại cây cảnh rất siêng năng nở hoa, thậm chí trong giới trồng cây cảnh chúng được mệnh danh là những cỗ máy nở hoa, gần như nở hoa cả năm và không thể ngừng. Nhà bạn đã có những loại cây cảnh này chưa?

1. Cây cảnh dừa cạn – “máy ra hoa”

Dừa cạn là một trong những loại cây cảnh có thời gian ra hoa kéo dài. Nếu trong điều kiện thích hợp, cây cảnh này có thể ra hoa từ đầu năm đến cuối năm. Dù là giống cây cảnh ra hoa trắng tím đỏ hay hoa trắng tim tím thì thì chúng cũng đều là những cỗ máy ra hoa vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Thậm chí loại cây cảnh này còn có một số giống để treo trông cũng rất đẹp.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 1.

Chăm sóc cây cảnh hoa dừa cạn rất dễ, chúng có thể phát triển tốt ngay kể cả trong những kẽ đá và quan trọng nhất với chúng đó là không thể thiếu ánh sáng. Nếu thiếu ánh sáng, dừa cạn rất dễ bị vàng lá, thậm chí rụng lá và ít ra hoa.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 2.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 3.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 4.

Chỉ cần có đủ ánh sáng mặt trời, lá cây cảnh sẽ xanh tốt, hoa nở nhiều và rất lâu tàn. Cứ hết đợt này hoa đến đợt khác hoa, kéo dài đến cả năm.

Để trồng cây cảnh dừa cạn nên chọn loại đất thịt pha cát thoát nước tốt và phân khoảng 10 ngày/ lần để giúp cây ra nhiều hoa và nhiều màu sắc bắt mắt hơn.

Cây dừa cạn cũng chịu hạn tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp cho cây cảnh là 18-24 độ C và vào mùa đông thì cố gắng duy trì nhiệt độ cây không thấp hơn 10 độ C.

2. Cây cảnh hoa giấy

Hoa giấy là loại cây cảnh có rất nhiều hoa, thời gian ra hoa kéo dài, số lượng hoa nhiều, khi nở hoa không bị bung lá. Với hình dáng hoa rất đẹp và bắt mắt, cây cảnh này còn có thể leo thành tường hoa, trông rất ngoạn mục khi nở.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 5.

Cây cảnh hoa giấy ưa bón phân, nói chung khi trồng hoa giấy bạn có thể vùi một số loại phân hữu cơ từ rác thải quanh nhà như ruột cá hay phân gà ở quanh đậu đất cách tầm 50cm. Vào mùa đông, hoa giấy sẽ nở nhiều hơn và lâu tàn hơn mùa hè.

Nên bón phân cho cây trong chậu mỗi tháng một lần, chủ yếu nên sử dụng phân lân và kali. Việc bón phân đúng theo định kỳ giúp cho những mầm hoa và nụ hoa phát triển mạnh mẽ hơn.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 6.

Cây hoa giấy chịu hạn tương đối tốt, nên tưới nước khi cây cảnh thực sự khô và phải tưới nước thật kỹ. Không nên để cây cảnh bị ẩm quá lâu bởi vì ẩm quá sẽ khiến cây cảnh bị thối lá và rễ.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 7.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 8.

Khi thấy lá cây cảnh hơi héo thì mới tiến hành tưới nước, hoa sẽ nở nhiều trong khoảng 3-4 đợt/năm.

3. Cây cảnh dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loại cây cảnh có thời gian ra hoa kéo dài trong các loài cây cảnh, nở từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm. Điều quan trọng nhất là caàn phải chăm sóc tốt. Cây cảnh dạ yến thảo không cần phải chăm sóc cầu kỳ và có thể nở hoa vào suốt mùa hè.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 9.

Nhiều người yêu thích màu sắc sặc sỡ của cây cảnh này có thể trồng chúng khắp nơi quanh nhà, thậm chí là treo chúng lên trên chậu trông cũng rất đẹp.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 10.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 11.

Một mẹo nhỏ cho người trồng cây cảnh đó là cây cảnh dạ yến thảo nên bắt đầu vun gốc ở giai đoạn cây cảnh, khi lá thứ 6 mọc, bạn có thể ngắt bỏ 2 lá trên và để lại 4 lá dưới, lặp lại hành động này nhiều lần để có được dáng cây hoàn hảo. Bón phân đều mỗi tuần một lần và đặt cây cảnh ở nơi có ánh sáng đầy đủ, cây cảnh sẽ sớm nở thành một quả bóng hoa.

4. Cây cảnh hoa triệu chuông

Nếu không phải dân sành trong nghề trồng cây cảnh thì chưa chắc bạn đã phân biệt được đâu là cây cảnh triệu chuông đâu là dạ yến thảo. Lá và hoa của triệu chuông nhỏ hơn so với dạ yến thảo một cỡ, cây cảnh này có mối quan hệ họ hàng gần với dạ yến thảo.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 12.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 13.

Hoa của cây cảnh triệu chuông nhỏ, đơn tính, có thời gian ra hoa kéo dài khoảng 7 ngày. Hoa của cây cảnh này nhỏ giống như thác nước, trông rất đẹp.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 14.

4 loại cây cảnh được mệnh danh là "cỗ máy nở hoa", một khi đã nở thì không thể dừng lại được - Ảnh 15.

Cách trồng và chăm sóc triệu chuông cũng giống như dạ yến thảo. Đó là nếu muốn nở hoa thành những quả cầu hoa thì cây cảnh triệu chuông cũng cần phải bỏ ngọn ngay từ đầu khi còn non, ngắt bỏ 2 lá trên và để lại 4 lá dưới, tưới nhiều nước và đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -