29 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022

Chuyện chưa từng có ở Cà Mau: Chó làm mẹ bất đắc dĩ của đàn mèo cưng chung nhà

Dù chưa mang bầu lần nào nhưng chó cưng của một lão nông ở Cà Mau lại có sữa và đang làm mẹ bất đắc dĩ cho đàn mèo con chung nhà.

Nhiều bà con ở ấp Xóm Dừa, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau thời gian gần đây xôn xao câu chuyện thú vị về con chó làm mẹ của đàn mèo con của gia đình ông Võ Văn Ty (51 tuổi).

Ông Ty cho biết, cách đây khoảng 1 năm ông được hàng xóm cho con chó cỏ, lông trắng ngà, sau đó đặt tên là Ki. Con Ki rất hiền lành nên cả nhà ai cũng thương. Đến nay, con Ki khoảng 3 tuổi, nặng hơn 20kg và chưa mang bầu lần nào. “Điều bất ngờ là vài tháng gần đây gia đình phát hiện con Ki cho đàn mèo con trong nhà bú sữa”, ông Ty cho hay.

Chuyện lạ: "Cô" chó làm mẹ của đàn mèo con - Ảnh 1.

Ki cùng đàn mèo con trong căn nhà của ông Ty. Ảnh: NL.

Nói về đàn mèo con trong nhà, ông Ty cho biết đây là những con mèo mới sinh. Ban đầu, đàn mèo có 9 con nhưng sau đó có một con bị bệnh nên chết yểu. Còn mẹ của chúng, sau khi sinh vài ngày thì bị trộm bắt mất, bỏ lại đàn con. Cũng kể từ đó đàn mèo con cứ bám đuôi con Ki để bú sữa.

“Lúc đó mấy con mèo con cứ đè con Ki ra bú suốt ngày suốt đêm, tôi thấy lạ nên sờ thử thì bất ngờ thấy vú nó có sữa. Con Ki cũng thương đám mèo nhỏ lắm, cứ cho bú suốt, nhiều hôm vú sưng đỏ vì mèo con bú quá nhiều nhưng nó vẫn nằm im cho bú”, ông Ty kể.

Chuyện lạ: "Cô" chó làm mẹ của đàn mèo con - Ảnh 2.

Theo ông Ty, Ki là chú chó ngoan, hiền lành. Ảnh: NL.

Chuyện lạ: "Cô" chó làm mẹ của đàn mèo con - Ảnh 3.

“Cô” chó làm mẹ của đàn mèo.

Chuyện lạ: "Cô" chó làm mẹ của đàn mèo con - Ảnh 4.

Đàn mèo con bám Ki. Ảnh: NL.

Từ đó đến nay đã gần 4 tháng, đàn mèo con được chó mẹ bất đắc dĩ cho bú sữa hằng ngày. Hiện đàn mèo đều phát triển khỏe mạnh, bụ bẫm, mỗi con nặng khoảng 0,5kg.

Ngoài việc tuyến vú có sữa, tính tình và sức khỏe của con Ki không có điều gì khác lạ. Ki vẫn chạy nhảy, hoạt bát và thân thiện với các thành viên trong gia đình.

Chuyện lạ: "Cô" chó làm mẹ của đàn mèo con - Ảnh 5.

Hiện nay, đàn mèo con ngày nào nay đã lớn nhưng vẫn bám đuôi Ki. Ảnh: NL.

Nhìn cảnh đàn mèo quấn quýt bên “cô” chó mẹ bất đắc dĩ khiến ai cũng bật cười. Thời gian gần đây, tuyến vú của con Ki không còn nhiều sữa như trước nhưng đàn mèo cũng tranh nhau bú như một thói quen.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -