26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu, sinh sôi nảy nở như vũ bão

Thông thường, cứ cây cảnh nào bị bỏ mặc tới mức hạn hán, khô khốc, không được quan tâm thì đều héo mà chết. Thế nhưng 4 loại hoa cây cảnh dưới đây lại nằm ngoài quy luật tự nhiên đó.

Trồng cây cảnh quanh nhà từ lâu đã trở thành thói quen trong cuộc sống thường ngày của mọi người. Trồng hoa, cây cảnh không chỉ làm đẹp cảnh quan xung quanh bạn mà còn tạo cho ta có cảm giác vui vẻ, thanh lọc không khí hơn.

Tuy nhiên, quỹ thời gian bận rộn khiến nhiều người thích trồng hoa nhưng lại không có thời gian chăm sóc. Đặc biệt những người làm công việc văn phòng, thời gian ở nơi làm việc của họ còn nhiều hơn thời gian ở nhà thì cũng khó có thể chăm sóc được nhiều loại cây cảnh khác nhau. Bởi, không có thời gian tưới nước, bón phân thì những cây cảnh có hoa cũng không thể phát triển tốt được.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 1.

Những người quá bận rộn nhưng vẫn muốn trồng cây cảnh có hoa thì phải làm sao?

Thế nhưng, nếu họ vẫn yêu và muốn trồng cây cảnh có hoa thì sao?

Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về một vài trường hợp cây cảnh dành cho những người không có nhiều thời gian hay gọi tắt đó là cây cảnh lười, không cần chăm sóc thường xuyên, không tưới nước cả tháng cũng không chết, thay vào đó chúng vẫn sẽ sinh sôi nảy nở như vũ bão.

Những loại cây cảnh dưới dây sẽ đặc biệt thích hợp cho những người không có thời gian để trồng và chăm sóc cây cảnh cho ngôi nhà của mình.

Thứ nhất, cây cảnh hoa sống đời

Cây cảnh sống đời hay còn gọi là hoa sống đời ngày càng trở nên phổ biến trong các ngôi nhà chung cư ở một vài năm trở lại đây.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 2.

Cây cảnh hoa sống đời cực kỳ dễ chăm sóc và đặc biệt cây cảnh này rấy dễ đẻ ra cây mới. Nó thuộc họ nhà cây cảnh mọng nước.

Bạn có thể mua cây cảnh hoa sống đời này ở nhiều nơi, mang về và đặt cây cảnh này ngoài ban công. với những màu sắc hoa rực rỡ, lá dày lúc nào cũng xanh tươi, căng tràn sức sống trông thật đẹp phải không nào.

Cây cảnh hoa sống đời có lá và cành tương đối dày nên đặc biệt chịu hạn tốt. Bộ rễ không phát triển, nếu tưới quá nhiều thậm chí cây cảnh hoa sống đời này còn rất dễ bị thối.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 3.

Cây cảnh sống đời là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những người bận rộn không có thời gian mà vẫn muốn trồng cây cảnh có hoa quanh nhà.

Vì vậy khi đất trong chậu phải rất khô rồi bạn mới nên tưới tiếp. Lưu ý nên đặt chậu cây cảnh này ở ban công để phơi nắng, một chậu cây cảnh hoa sống đời này có thể nở được từ 3-4 tháng. Thời gian ra hoa của cây cảnh này kéo dài và rất dễ chăm sóc. Đây thực sự là một trong những sự lựa chọn cây cảnh ưu tiên hàng đầu cho những người không có thời gian.

Thứ hai, cây cảnh xương rồng bát tiên

Nếu bạn muốn trồng một loại cây cảnh giống như một cái “máy ra hoa” suốt 4 mùa thì xương rồng bát tiên chính là một trong những sự lựa chọn dành cho bạn.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 4.

Xương rồng bát tiên là một trong những loại cây cảnh giống như một cái “máy ra hoa” suốt 4 mùa.

Tuy nhiên, trên cây cảnh xương rồng bát tiên này có gai, và cây cảnh này cũng có độc nên nhiều người cũng không thích trồng. Trên thực tế nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ, thú cưng và hạn chế việc di chuyển chậu cây cảnh xương rồng bát tiên này thường xuyên thì việc sở hữu chúng cũng không có vấn đề gì.

Cây cảnh xương rồng bát tiên ra hoa quanh năm, dáng cây đẹp, lá cây màu xanh và hoa đỏ tươi. Phần thân cây cảnh dày hơn chút nên có thể trữ nước được trong thời gian dài mà không cần chăm bón hay tưới tắm. Bạn hãy tưới nước cho chúng khi thực sự thấy đất trong chậu đã khô.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 5.

Với cây cảnh xương rồng bát tiên, bạn có thể tưới nước mỗi tháng một lần hoặc thậm chí là lâu hơn cũng có vấn đề gì.

Nếu không có thời gian chăm sóc, bạn có thể trồng vài chậu cây cảnh xương rồng bát tiên ngoài ban công. Chỉ nên lưu ý, cây cảnh này cần phơi nắng nhiều, nếu không đủ ánh sáng thì cây sẽ chỉ mọc lá và ít nở hoa.

Thứ ba, cây cảnh hoa sứ

Hoa sứ là loại cây cảnh có hình dáng lạ và nở hoa rất đẹp. Hoa sứ cũng có nhiều màu sắc khác nhau, có loại cánh đơn, loại cánh kép. Hoa thành từng chùm, có chùm năm, chùm ba, nở hoa rực rỡ.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 6.

Thời gian cây cảnh hoa sứ nở hoa là từ tháng 5 đến tháng 12.

Thân của cây cảnh hoa sứ đặc biệt cứng cáp và phình to ra nên trữ được rất nhiều nước và chất dinh dưỡng. Cây cảnh hoa sứ đặc biệt chịu hạn tốt và sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn không tưới nước cho cây cảnh này trong khoảng 1 tháng.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 7.

Thậm chí nếu bạn tưới quá nhiều nước cho cây hoa sứ sẽ khiến bộ rễ mọng nước của nó bị tổn thương. Vì vậy, hãy đợi đến khi cây cảnh thực sự khô héo mới tưới nước. Cây cảnh hoa sứ cũng ưa nắng gắt, nên đặt cây cảnh này ở ban công hướng Nam nơi có ánh sáng mạnh sẽ tốt cho cây cảnh sinh trưởng và phát triển.

Thứ 4, cây cảnh xương rồng

Nhiều người làm công việc văn phòng rất thích trồng cây cảnh xương rồng vì vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương của cây cảnh. Hơn hết, cây cảnh còn được đặt trước bàn làm việc để chống bức xạ. Trên thực tế, những cây cảnh xương rồng không chỉ là những quả cầu thần tiên, nhỏ nhắn dễ thương mà còn nở ra tuyệt đẹp.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 8.

Xương rồng melo là một trong những loại xương rồng có hoa to và nhiều màu sắc. Loài cây cảnh xương rồng này cũng rất đắt.

Thông thường nếu muốn trồng cây cảnh xương rồng bạn có thể chọn những loại xương rồng ít gai, ưa nở hoa. Cây cảnh xương rồng có thể phơi nắng dài ngày và trồng ở ban công hướng Nam. Cây cảnh này đặc biệt chịu hạn tốt, nên hạn chế tưới nước cho nó.

4 loại hoa cây cảnh bị bỏ mặc tới mức hạn hán mà hoa vẫn bật tung chậu khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 9.

Nếu bạn muốn chậu cây cảnh xương rồng của mình nở hoa thì hãy tưới thêm cho nó một ít phân lân và kali cứ 15 ngày/lần vào mùa hè và chờ đợi những bông hoa của nó nhé.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -