33 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Nuôi ba ba kín ao, người xuống bắt bán như trẩy hội, thương lái đổ về mua, một nông dân Hậu Giang lãi nửa tỷ

Mô hình nuôi Baba của anh Bùi Văn Khả, ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho thu nhập trên 500 triệu đồng sau khi trừ chi phí.

Thời gian gần đây, người nuôi ba ba cảm thấy phấn khởi khi thị trường đầu ra luôn ở mức đảm bảo lợi nhuận cho người nuôi. Đặc biệt là giá ba ba đạt mức khá cao so với trước đây và cho lợi nhuận hấp dẫn.

Có mặt tại ao nuôi ba ba đang lúc thu hoạch của anh Bùi Văn Khả ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của gia đình khi nhắc đến con ba ba. Hiện tại nghề nuôi baba thịt đã và đang mang lại nguồn thu nhập khá cao của người dân tại huyện Châu Thành.

Nuôi ba ba kín ao, người xuống bắt bán như trẩy hội, thương lái đổ về mua, một nông dân Hậu Giang lãi nửa tỷ - Ảnh 1.

Mô hình nuôi ba ba của gia đình anh Bùi Văn Khả, ấp Phú Lợi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang). Gia đình anh đang thu hoạch ba ba.

Anh Khả vui vẻ cho biết: Tôi nuôi ba ba cũng tầm 10 năm, nhìn chung giá baba thịt ổn định,hiện tại thương lái đến tận nhà thu mua và có bấy nhiêu thì thương lái thu mua hết bấy nhiêu.

Anh Khả chia sẽ thêm, muốn nuôi ba ba thành công, trước khi thả nuôi phải phơi ao, rắc vôi bột để diệt sạch mầm bệnh. Trong quá trình nuôi ba ba phải lót tôn xung quanh ao và dùng tôn bao bọc thêm vòng ngoài để tránh ba ba đào hang đi nơi khác. 

Nguồn nước ao nuôi ba ba phải thay thường xuyên để tránh ô nhiễm, rắc vôi bột và muối để hạn chế phèn, diệt khuẩn, sát trùng, hạn chế mầm bệnh.

Ba ba đem về nuôi được chín tháng thì bắt đầu tách lựa ba ba đực và ba ba cái ra nuôi riêng đến khi đạt kích cở bán.

Nuôi ba ba kín ao, người xuống bắt bán như trẩy hội, thương lái đổ về mua, một nông dân Hậu Giang lãi nửa tỷ - Ảnh 3.

Thương lái các nơi đổ về đang cân ba ba tại mô hình nuôi ba ba của gia đình anh Bùi Văn Khả.

Với 6 ao nuôi ba ba tổng diện tích 1.500 mét vuông  anh Khả đã thả 8.000 con ba ba giống. Sau 18 tháng nuôi anh Khả thu được trên 7 tấn ba ba thịt.

Anh Khả bán ba ba thịt với giá bán ba ba thịt loại 1 (từ 1,5kg/con trở lên giá 310.000 đồng/kg;  ba ba loại 2 từ 1,2kg – dưới 1,5kg/con giá bán 200.000 đồng/kg và chia làm 7 loại. 

Ước tính giá bình quân thì mỗi con ba ba sau 18 tháng nuôi bán được 190.000 đồng/con ( từ loại 1 đến loại 7). Sau khi trừ chi phí, mô hình nuôi ba ba cho anh thu lãi trên 600 triệu đồng. 

Với những hiệu quả của mô hình nuôi ba ba đem lại, thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ người nuôi về mặt kỹ thuật nuôi ba ba.

Đồng thời, xã Phú Hữu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) vận động những hộ có điều kiện nuôi để nhân rộng mô hình nhằm giúp người dân có thêm nguồn thu nhập đặc biệt là vẫn đảm bảo điều kiện môi trường.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -