32 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022

Loài cá đặc sản đã xuất hiện trên sông Sở Thượng ở Đồng Tháp, dân đánh bắt bán 300.000 đồng/ký

Tại xã biên giới Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), ngư dân nơi đây đang vào mùa giăng lưới đánh bắt cá kết trên sông Sở Thượng. Giá cá kết đặc sản được bán cao, 300.000-3.200.000 đồng/ký.

Tại xã biên giới Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), ngư dân nơi đây đang vào mùa giăng lưới đánh bắt cá kết đặc sản trên sông Sở Thượng.

Loài cá đặc sản đã xuất hiện trên sông Sở Thượng ở Đồng Tháp, dân đánh bắt bán 300.000 đồng/ký - Ảnh 1.

Giăng lưới đánh bắt cá kết trên sông Sở Thượng, đoạn xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Lưu Văn Na – người có hơn 10 năm trong nghề đánh bắt cá kết ở địa phương cho biết, thời điểm giăng lưới bắt cá kết thường bắt đầu từ đầu tháng 6 hàng năm kéo dài đến lúc nước nổi tràn đồng. 

Vào mùa này, hàng chục hộ dân chuẩn bị xuồng lưới để giăng bắt cá kết đặc sản trên sông Sở Thượng, mỗi ngày, 1 người thu nhập từ 1 – 2kg cá kết, có người trúng được từ 3 – 4kg cá…

Dù số lượng cá đặc sản này bắt được không nhiều nhưng bù lại giá bán cá kết rất cao nên người dân thường bỏ ra khoảng 3 triệu đồng/mùa để đầu tư lưới mới giăng bắt cá. 

Tùy vào kích cỡ lớn nhỏ mà mỗi ký cá kết được bán với giá từ 300 ngàn – 320 ngàn đồng. Cá sau khi giăng bắt được sẽ cân bán cho thương lái đóng thùng vận chuyển tiêu thụ tại các thành phố lớn.

Cũng theo ông Na, dù nhánh sông Sở Thượng có chiều dài hàng chục km nhưng chỉ có đoạn thuộc xã Thường Thới Hậu A là có cá kết và loại cá này chỉ dính lưới vào ban đêm.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -