20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Điểm mấu chốt khi chăm sóc cây cảnh hoa trà tại nhà, thực hiện đúng cây cảnh nở hoa rực rỡ

Có rất nhiều người trồng hoa, cây cảnh với mục đích không chỉ đẹp về màu sắc mà còn là lựa chọn trang trí nhà cửa cũng như những công dụng, ý nghĩa mà cây cảnh mang lại. Và tất nhiên, trong số đó, nhắc đến trồng hoa tại nhà đẹp không thể không nhắc tới cây cảnh hoa trà.

Nói cây cảnh hoa trà dễ trồng thì cũng không đúng mà nói khó để chăm sóc thì cũng chẳng sai.

Bởi lẽ cây cảnh hoa trà không khó trồng như bạn nghĩ nhưng cũng không hề đơn giản chút nào. Trong quá trình trồng và chăm sóc cây cảnh, cần đặc biệt chú ý đến 3 điểm mấu chốt quyết định đến sự sống còn của cây cảnh hoa trà.

Điểm mấu chốt khi chăm sóc cây cảnh hoa trà tại nhà, thực hiện đúng cây cảnh nở hoa rực rỡ - Ảnh 1.

Nắm được 3 mấu chốt chính để trồng cây cảnh hoa trà thì việc trồng cây sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Nếu bạn nắm được các mẹo thì hãy trồng cây cảnh hoa trà rất đơn giản. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về 3 điểm mấu chốt kể trên để cây cảnh hoa trà phát tài và nở rực rỡ.

1. Điểm mấu chốt thứ nhất với cây cảnh hoa trà đó là: Đất

Trồng cây cảnh hoa trà cần phải có đất. Tuy nhiên không đơn giản như các loại cây cảnh khác mà nhiều người trồng cây cảnh hoa trà sử dụng phương pháp trộn đất, đất giàu mùn và hơi chua, tơi xốp, thoáng khí, thích hợp với đất mùn, giàu chất hữu cơ. 

Điểm mấu chốt khi chăm sóc cây cảnh hoa trà tại nhà, thực hiện đúng cây cảnh nở hoa rực rỡ - Ảnh 2.

Cần lựa chọn đất để trồng cho cây cảnh hoa trà.

Đặc biệt, đất để trồng cây cảnh hoa trà cần có khả năng giữ nước và giữ độ phì tốt hơn, nhưng thực tế cũng có thể hợp với một số loại cát sông, rất tốt khi kết hợp để nuôi loài hoa trà này, cát sông sẽ không dễ tích nước và có thể loại bỏ kịp thời. Sẽ không có vấn đề về rễ bị thối, và khi nở hoa rất đẹp, nếu cây hoa trà mới trồng ở nhà đã thay chậu thì trồng thử bằng đất.

Điểm mấu chốt thứ nhất với cây cảnh hoa trà đó là: Sử dụng giấm trắng

Việc phát hiện cây cảnh hoa trà đang ở giai đoạn ra nụ cũng rất quan trọng. Bởi lúc này là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng thần dược “giấm trắng”.

Lúc này, bạn hãy sử dụng giấm trắng tại nhà để làm tăng độ chua cho đất và cũng để cây cảnh hoa trà trồng phát triển tốt hơn.

Điểm mấu chốt khi chăm sóc cây cảnh hoa trà tại nhà, thực hiện đúng cây cảnh nở hoa rực rỡ - Ảnh 3.

Giấm trắng được xem như một loại “thần dược” với cây cảnh hoa trà.

Lưu ý công đoạn này, bạn hãy dùng giấm trắng pha với nước, pha hai thứ lại với nhau trong một bình tưới và dùng bình tưới phun nước vào trong bầu đất của cây cảnh hoa trà. 

Tốt nhất là bạn nên phun dung dịch giấm trắng với nước pha loãng cho cây cảnh nửa tháng một lần. 

Bạn có thể từ từ nhìn thấy hoa trà sau hai tuần. Mọi người có thể làm theo cách này khi chăm sóc cây cảnh hoa trà khi ra nụ.

3. Điểm mấu chốt thứ 3 khi trồng cây cảnh hoa trà đó là: Bón phân

Không riêng gì cây cảnh hoa trà mà tất cả các loài cây cảnh, hoa đều cần được bón phân.

Và tất nhiên, cây cảnh ha trà cũng không ngoại lệ, khâu bón phân quyết định chất lượng của hoa.

Loại phân bón thường được sử dụng để bón cho cây cảnh hoa trà đó là phân đạm để bón cho chồi mùa xuân, phân lân và kali bón cho chồi hoa, chẳng hạn như mùa hè nhiệt độ cao hơn thì có thể bón một ít dung dịch phân bón. Đặc biệt, vào mùa thu càng phải chú trọng bón phân, cây cảnh hoa trà trồng vào mùa đông lạnh hơn sẽ bước vào giai đoạn bán ngủ, vẫn phải sử dụng chế phẩm vi sinh và phân bón tổng hợp cho hoa 15 ngày/lần trong suốt thời gian sinh trưởng. Đó cũng là bước chuẩn bị cho sự nở rộ của  cây cảnhhoa trà vào mùa xuân sắp tới.

Điểm mấu chốt khi chăm sóc cây cảnh hoa trà tại nhà, thực hiện đúng cây cảnh nở hoa rực rỡ - Ảnh 4.

Thường xuyên bón phân đầy đủ cho cây cảnh hoa trà.

Trồng cây cảnh hoa trà không những đẹp mà có ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Mỗi màu sắc của hoa mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, cây cảnh hoa trà là biểu tượng cho sự dẻo dai và sự trường tồn bởi cây hoa trà thường nở vào mùa đông lạnh, mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng cây vẫn sinh sôi nảy nở.

Điểm mấu chốt khi chăm sóc cây cảnh hoa trà tại nhà, thực hiện đúng cây cảnh nở hoa rực rỡ - Ảnh 5.

Cây cảnh hoa trà với nhiều màu sắc sặc sỡ được dùng nhiều để trang trí trong nhà sẽ làm cho không gian nhà trở nên tươi tắn, sang trọng hẳn ra. Trong phong thủy ngũ hành, hoa trà mang ý nghĩa có sự may mắn, thành công và lạc quan trong cuộc sống.

Bên cạnh công dụng làm cây cảnh, hoa trà còn được dùng để làm thức uống với một số tác dụng tốt cho sức khỏe như chống ung thư, hạ huyết áp, giúp cơ thể có sức đề kháng chống lại sự tấn công của vi khuẩn, virus, làm đẹp da và bảo vệ tim mạch.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -