20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Công an đang điều tra vụ phá hại 4.000 cây giống trồng rừng phòng hộ ở Gia Lai

Khoảng 4.000 cây giống để thực hiện việc trồng rừng phòng hộ tại huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã bị các đối tượng hủy hoại bằng hình thức nhổ, bẻ, phá bầu và cây hoàn toàn không thể khắc phục lại được.

Ngày 18/7, một lãnh đạo UBND xã Ia Mơ (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã có báo cáo lên UBND huyện Chư Prông để chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra, xác minh làm rõ vụ hủy hoại cây giống để phục vụ trồng rừng trên địa bàn.

Trước đó, thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2022, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur đã triển khai cho các hộ dân chuẩn bị giống cây phù hợp và tập kết giống cây đến lô 19, khoảnh 11, tiểu khu 1003 (xã Ia Mơ) để trồng cho kịp thời vụ. Tuy nhiên, khi cây giống được vận chuyển đến và đặt tại vị trí trồng rừng thì bị các đối tượng phá hoại.

Gia Lai: 4.000 cây giống trồng rừng phòng hộ bị phá hoại - Ảnh 1.

Các cây giống để chuẩn bị cho việc trồng rừng phòng hộ bị các đối tượng phá hoại. Ảnh: CTV

Cụ thể, ngày 7/6, lực lượng của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur tổ chức phát dọn tại để thực hiện trồng rừng theo kế hoạch. Lúc này, có 2 đối tượng là T. T. D. và Nh.V.M. (cùng trú xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) đến nói là vị trí đất này đã được họ mua lại của một số người dân với tổng diện tích 7,8ha, đồng thời ngăn cản việc trồng rừng.

Chưa dừng lại ở đó, đến ngày 3/7, nhân viên Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur phát tại tọa độ X: 418436 và Y: 1483814 có 4.000 cây giống bạch đàn đỏ U6 cấy mô được tập kết để chuẩn bị trồng rừng đã bị các đối tượng hủy hoại bằng hình thức nhổ, bẻ, phá bầu, cây hoàn toàn không thể khắc phục lại được.

Gia Lai: 4.000 cây giống trồng rừng phòng hộ bị phá hoại - Ảnh 2.

Các cây giống hoàn toàn không thể khắc phục lại được. Ảnh: CTV

Ban này nhận định, tại vị trí cây giống bị hủy hoại trùng với vị trí của 2 đối tượng đã phản ánh việc mua lại đất của dân như đã nêu trên.

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Chư Prông cũng đã có văn bản giao Công an huyện chủ trì phối hợp với Hạt Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý các đối tượng phá hoại cây giống phục vụ trồng rừng theo quy định của pháp luật. Báo cáo UBND huyện kết quả điều tra, xác minh vụ việc trước ngày 20/7.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -