27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Thứ quả dân giã này nào ngờ mang về cho một xã vùng cao ở Bắc Giang tới 14 tỷ

Cùng với các loại cây ăn quả khác, xã Đại Sơn, huyện Sơn Động (Bắc Giang) là một trong những địa phương có diện tích trồng táo lớn nhất huyện. Năm nay cây táo không chỉ cho năng suất cao mà thị trường tiêu thụ rất thuận lợi, giá bán luôn giữ ở mức cao.

Xã Đại Sơn có 18 ha diện tích trồng táo, chủ yếu là giống táo Đài và giống táo Xuân tập trung ở các thôn Tân Hiệp, Trung Sơn, Khuân Cầu. 

Năm nay, thị trường táo tiêu thụ rất thuận lợi trong cả trước và sau tết với giá bán luôn ở mức cao, dao động bình quân 25.000 đến 30.000 đồng/1kg (đầu vụ 40.000 đồng/1kg).

Thứ quả dân giã này nào ngờ mang về cho một xã vùng cao ở Bắc Giang tới 14 tỷ - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Đại Sơn (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) thăm mô hình trồng táo thôn Tân Hiệp. Bà con chủ yếu trồng giống táo Đài và giống táo Xuân.

Theo tính toán năng suất bình quân 1 ha táo ước đạt 352 tạ/ha, sản lượng 633,6 tấn, trị giá ước đạt 14,6 tỷ đồng. Chất lượng, mẫu mã quả táo được nông dân sản xuất theo quy trình an toàn, phần lớn sản phẩm táo được các thương lái, siêu thị tỉnh Quảng Ninh và TP Hà Nội bao tiêu.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế từ cây táo và để loại nông sản này thành sản phẩm chủ lực của xã, gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Thời gian tới, xã Đại Sơn sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng táo để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm; quảng bá và xây dựng thương hiệu táo sạch Đại Sơn.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -