27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Tám 13, 2022

Vườn trồng gấc đẹp như điểm check-in, nông dân Hậu Giang bán trái lãi hàng triệu đồng mỗi tháng

Sau khi tham quan học tập nhiều mô hình hiệu quả để chọn lựa mô hình phù hợp chị Nhiều (phường Hiệp Lợi, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đã mạnh dạn đầu tư vốn để trồng Gấc.

Khi diện tích lúa trên địa bàn phường Hiệp Lợi (thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) ngày càng thu hẹp lại, dịch vụ sân phơi lúa không còn đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Với diện tích đất 450m2 làm sân phơi lúa cạnh nhà đã bỏ trống nhiều năm, sau khi tham quan học tập nhiều mô hình hiệu quả để chọn lựa mô hình phù hợp chị Nhiều, khu Láng Sen đã mạnh dạn đầu tư vốn để trồng Gấc.

Vườn trồng gấc đẹp như điểm check-in, nông dân Hậu Giang bán trái lãi hàng triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 1.

Mô hình trồng gấc của gia đình chị Nhiều, ấp Láng Sen, phường Hiệp Phước, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Với diện tích 450m2 đất cát làm dịch vụ sân phơi trước đây, chị trồng 20 gốc Gấc, sau gần 6 tháng chăm sóc, vườn Gấc của chị đã bắt đầu ra hoa và cho trái. 

Sau 3 tháng thì tiến hành thu hoạch trái đạt trọng lượng 1,5-2,5kg/trái, trái chín có màu vàng nhạt là thu hoạch được. Vườn Gấc của chị cho trái quanh năm, 2 ngày thu hoạch 1 lần từ 15-20kg, với giá bán 10.000-12.000đ/kg. Mỗi tháng bình quân thu nhập hơn 5,7 triệu đồng, trừ chi phí (phân và thuốc BVTV) lợi nhuận khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Vườn trồng gấc đẹp như điểm check-in, nông dân Hậu Giang bán trái lãi hàng triệu đồng mỗi tháng - Ảnh 2.

Chị Nhiều đang thu hoạch trái gấc.

Cây gấc là loại cây thân thảo, dây leo, trái gấc chứa nhiều Vitamin A và E rất tốt cho sức khỏe con người, thời gian ăn trái rất lâu lên đến 5 năm. Cây càng lão thì cho trái càng nhiều, với quy trình chăm sóc tốt sẽ cho trái từ 5 – 7 năm. 

Đây là mô hình trồng cây gấc ít vốn đầu tư, có tiềm năng đem lại hiệu quả kinh tế ổn định có thể áp dụng đối với hộ dân có ít diện tích đất sản xuất nông nghiệp và cũng tạo cảnh quang xanh ở nông thôn.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -