26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

Hai cần thủ chật vật bắt được con "quái vật" cá tầm trắng khổng lồ nặng hơn 317kg

Mới đây, một nhóm ngư dân ở British Columbia bắt được con “quái vật” cá tầm trắng khổng lồ nặng hơn 317 kg và ước tính ít nhất 100 năm tuổi. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra…

Cách đây không lâu, mhóm ngư dân Steve Ecklund và Mark Boise đã bắt được con cá tầm trắng khổng lồ dài hơn 3m khi nhóm này đi câu cá gần Lillooet, British Columbia, cùng với hướng dẫn viên từ công ty River Monster Adventures, Nick McCabe và Tyler Speed. Con “quái vật” cá tầm trắng đã giãy giụa dữ dội khiến các ngư dân mất 2 tiếng mới đưa được nó lên thuyền.

Hai cần thủ chật vật bắt được con “quái vật” cá tầm trắng khổng lồ nặng hơn 317kg. Nguồn: CTV News

“Quái vật” cá tầm trắng là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ, có chiều dài tới 4,3 m và nặng khoảng 680 kg. Theo Hiệp hội Bảo tồn Cá tầm sông Fraser, chúng có thể sống hơn 150 năm. 

Con cá tầm trắng bị bắt chưa được đeo thẻ, điều này đã khiến phía công ty River Monster Adventures nghi ngờ có thể đây là lần đầu tiên nó bị bắt. Một ngư dân có tên Ecklund trong nhóm các ngư dân đã câu được con cá tầm trắng cho biết cho biết con “quái vật” cá tầm trắng này dài tới 307 cm và có chu vi vòng bụng là 145 cm.

Hai cần thủ chật vật bắt được con "quái vật" cá tầm trắng khổng lồ nặng hơn 317kg - Ảnh 2.

Hai cần thủ chật vật bắt con cá tầm trắng “khủng” nặng hơn 317kg.

Ngay sau khi nắm được thông tin, các hướng dẫn viên thực hiện cuộc thăm dò dòng sông bằng thiết bị sóng âm để tìm cá tầm. Sau khi bắt con cá và chụp ảnh, họ đã thả nó trở lại dòng sông theo quy định ở British Columbia. 

Theo chia sẻ của những người dân sinh sống tại đây thì vào mỗi mùa sinh sản, cá tầm có thể đẻ tới 3 triệu quả trứng, nhưng vài năm chúng mới đẻ một lần, có nghĩa chúng không thể nhanh chóng phục hồi số lượng trước những mối đe dọa hiện nay.

Số lượng loài cá tầm trắng này đang giảm ở nhiều nơi tại British Columbia và các nơi khác như California, Mỹ do môi trường bị phá hủy và nguồn cung thức ăn sụt giảm. Nạn săn trộm cá tầm đã trở thành vấn nạn lớn do trứng cá tầm rất có giá trị trên thị trường chợ đen. Vào năm 2003, Hội đồng xếp hạng động vật hoang dã nguy cấp ở Canada phân loại cá tầm là loài nguy cấp.

Cá tầm trắng (danh pháp hai phần: Acipenser transmontanus) là một loài cá tầm. Loài cá này sinh sống dọc theo bờ biển phía tây của Bắc Mỹ từ quần đảo Aleutia đến Trung California.

Nó là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ và là loài cá tầm lớn thứ ba, sau cá tầm Beluga và cá tầm Kaluga. Cá tầm trắng được biết đến để đạt được một kích thước tối đa là 816 kg và 6,1m.

Cá tầm lớn nhất đánh bắt trên hồ sơ được đánh bắt trên sông Fraser, British Columbia, và nặng khoảng 498,9 kg và dài 3,75m ). Con cá tầm này được đánh bắt bởi Michael Snell Salisbury, Anh, và sau đó được thả.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -