30 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

Giá mít Thái hôm nay 13/7: Cách nhận biết mít già đơn giản, ai cũng làm được, giá mít không nhúc nhích thêm

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 13/7 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn nằm im tại chỗ. Người dân chỉ cách nhận biết mít già đơn giản, ai cũng làm được.

Giá mít Thái hôm nay 13/7: Vẫn không nhúc nhích thêm

Thông tin từ một số vựa chuyên mua mít Thái ở huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho hay, giá mít Thái hôm nay 13/7 tương đương với ngày hôm qua. Cụ thể, mít Kem lớn từ 10.000 – 11.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 6.000 đồng/kg.

Giá mít Thái hôm nay 13/7: Cách nhận biết mít già đơn giản, ai cũng làm được - Ảnh 1.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 13/7 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn nằm im tại chỗ. Người dân chỉ cách nhận biết mít già đơn giản, ai cũng làm được. Ảnh minh họa, nguồn: Duy Khánh

Theo các thương lái vào vườn mua mít ở tỉnh Tiền Giang, giá mít Kem lớn hiện chỉ mua từ 8.000 – 9.000 đồng/kg, giá mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg.

Tại Sóc Trăng, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang và TP Cần Thơ, các vựa mít Thái cũng thông tin, giá mít Thái không tăng không giảm so với hôm qua. Hiện mua mít Kem lớn từ 8.000 – 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg.

Tại các địa phương này, một số thương lái vào vườn cắt mít, báo giá mua mít Kem lớn từ 6.000 -7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 2.000 đồng/kg.

Đối với mít chợ, một số vựa báo giá, mít chợ loại 1 từ 4.000 đồng/kg, loại 2 là 2.000 đồng/kg, mua xô (không phân loại) là 3.000 đồng/kg. Giá cắt mít chợ tại vườn như sau: mít chợ loại 1 từ 3.000 đồng/kg, mít chợ loại 2 từ 1.000 đồng/kg.

Cách nhận biết mít già đơn giản, ai cũng nhận được

Bên cạnh những hộ dân có nhiều năm kinh nghiệm trồng mít Thái có cách nhận biết mít già thì vẫn có nhiều hộ dân mới trồng, không biết cách nhận biết. Việc này rất khó khăn trong việc xác định trái già hay trái còn non để gọi thương lái đến vườn cắt bán.

Ông Nguyễn Văn Khải ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang nói: “Nhận biết mít già đơn giản đối với người có kinh nghiệm trồng lâu năm hoặc là thương lái, chủ vựa. Đối với hộ mới trồng thì rất khó”.

“Không phải nhìn da vàng là chín, không phải lá đài khô rụng là trái mít già đâu. Ví dụ trái mít Thái được bao lưới, bị phun thuốc nhiều, tiếp xúc ánh nắng lớn cũng vàng nhưng thật chất trái chưa già. Còn lá đài khô rụng thì có khả năng trái mít già nhưng cũng có khả năng lá đài bị sâu bệnh dẫn đến khô rụng sớm trong khi trái chưa già” – ông Khải nói.

Để nhận biết mít Thái già đơn giản, ông Khải chỉ: “Trái mít già là trái có cuống màu đen sậm chiếm gần hết cuống, còn trái mít Thái non có cuống màu nâu đỏ, hơi tươi. Cách này ai cũng áp dụng được, tuy nhiên phải nhìn thật rõ cuống”.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -