27 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Tám 13, 2022

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược"

Vào mùa hè, rất nhiều người thích và nghĩ ngay đến việc được uống những cốc bia mát lạnh sảng khoái và cây cảnh cũng vậy. Trên thực thế có không ít cây cảnh thích “uống bia”.

Bia là một loại nước giải khát được lên men thì ngũ cốc, chứa nhiều chất dinh dưỡng như các chất hữu cơ và các nguyên tố vi lượng, có tính axit nhẹ, có thể dùng để tưới một số loại cây cảnh ưa axit. Không chỉ có vai trò điều hòa độ pH của đất mà bia còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và nước cho cây cảnh.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 1.

Nếu sau mỗi cuộc nhậu, nhà bạn còn thừa bia thì chớ vội vứt đi mà hãy để chúng lại vài hôm để bay bớt các chất cồn đồng thời pha loãng ra và tưới thường xuyên cho cây cảnh.

Có thể bạn không biết, tưới bia cho cây cảnh mùa hè giúp cây cảnh phát triển xanh tốt và có sức sống, màu mỡ và phát triển hơn bất kỳ một loại dung dịch dinh dưỡng chăm sóc cây cảnh nào khác.

Vậy câu hỏi đặt ra là những cây cảnh nào có thể tưới bia được?

1. Cây cảnh trầu bà xanh

Trầu bà xanh là một trong những loại cây cảnh phổ biến thường gặp ở rất nhiều nơi xung quanh ta. Nhờ việc dễ trồng, dễ chăm, dễ nhân giống và có sức sống mãnh liệt mà trầu bà xanh được mệnh danh là “loài cây cảnh của sự sống”.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 2.

Trầu bà lá xanh là một trong những loại cây cảnh cực kỳ mê “uống bia”

Chỉ với một chiếc lá hay một cọng rễ, ở nhiệt độ thích hợp và có thêm một chút nước là trầu bà có thể sống, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, bốn mùa xanh tươi.

Bạn có thể đặt cây cảnh trầu bà xanh ở trong phòng khách, phòng làm việc, phòng tắm, hay văn phòng. Bởi nó không chỉ là cây cảnh có công dụng để trang trí mà còn giúp thanh lọc không khí, hút độc tố, rất tốt cho sức khỏe con người.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 3.

Sau khi được “uống” hoặc được “tắm” bia, lá của cây cảnh trầu bà sẽ to, xanh tốt, mỡ màng.

Tuy nhiên để trầu bà xanh nhanh lớn, lá to và xanh mướt thì bạn vẫn cần thường xuyên bón phân hoặc dung dịch dinh dưỡng cho cây cảnh này.

Nếu còn thừa bia trong nhà, hãy mở nắp hoặc đổ bia ra để trong hộp thoáng từ 1-2 ngay để cồn bay hơi hết, bạn có thể dùng bia để tưới trực tiếp vào đất hoặc xịt lên lá của cây cảnh. Mỗi tháng tưới 1-2 lần, lá của cây cảnh trầu bà sẽ xanh dần và phát triển mạnh mẽ hơn.

2. Cây cảnh dành dành

Dành dành cũng là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng trồng nhiều vào mùa hè. Cành lá xum xuê, lá xanh hoa trắng và tỏa hương thơm man mát dễ chịu và thanh tao khiến nhiều người trong giới trồng cây cảnh mê mẩn.

Dành dành là loài cây cảnh ưa thích việc được bón phân và rất thích những loại phân bón có tính axit, vì vậy nó cũng có thể được tưới bằng bia.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 4.

Pha bia với nước theo tỷ lệ 1:50 rồi tưới trực tiếp vào gốc hoặc phun lên lá cây cảnh dành dành.

Đầu tiên bạn cũng nên để mở nắp chai hoặc lon bia ra ngoài để chừng 1-2 ngày cho cồn ở bia bay hơi hết đi, sau đó pha bia với nước theo tỷ lệ 1:50. Đổ dung dịch bia pha loãng với nước vào chậu cây cảnh. Mỗi tháng bạn có thể tưới dung dịch bia cho cây cảnh dành dành 1 lần để điều chỉnh độ chua, kiềm của đất và làm cho đất trở nên tơi xốp, thoáng khí và màu mỡ.

Ngoài bia bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng pha loãng với nước để tưới cho dành dành. Việc tưới bia hay giấm trắng pha loãng với nước giúp cho cây cảnh dành dành ngăn ngừa được tình trạng vàng lá, nụ hoa rụng cũng như thúc đẩy lá của cây cảnh dành dành trở lên xanh bóng, mỡ màng, càng đâm trồi, nảy lộc, hoa càng có sức sống to, trắng, thơm và bền lâu hơn.

3. Cây cảnh dây nhện

Cây cảnh dây nhện cũng là một trong những loại cây cảnh được trồng phổ biến trong các gia đình. Nhờ sự đa dạng về chủng loại, lá luôn có màu xanh tươi tắn, trang nhã, cây cảnh dây nhện càng được trồng nhiều trong các không gian xung quanh ngôi nhà của bạn.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 5.

Tưới bia thường xuyên giúp cây cảnh dây nhện lá xanh, ngăn vàng lá, cháy ngọn và mọc thêm nhiều lá mới.

Đặc biệt, không chỉ có vai trò làm cây cảnh trang trí cho ngôi nhà của bạn mà cây cảnh dây nhện còn có tác dụng hút các khí độc hại ảnh hưởng đến môi trường sống như chẳng hạn như formaldehyde và thanh lọc không khí.

Ngoài việc bón phân cho cây cảnh dây nhện, bạn cũng có thể cho một ít bia đã pha loãng với nước cho cây dây nhện này. Việc tưới bia pha loãng với nước có tác dụng cải thiện tình trạng vàng lá, chống hiện tượng khô ngọn, giúp lá cây nhện xanh và bóng hơn, cây cảnh mau lớn hơn.

Trước khi sử dụng cũng cần để bia ngoài không khí 1-2 ngày để cồn trong đó bay hơi hết.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 6.

Sau khi bón hay phun xong nên để cây cảnh dây nhện nơi râm mát và thoáng gió để bảo dưỡng, tránh tiếp xúc với nắng nóng vào mùa hè. Như vậy, cây sẽ xanh tốt hơn.

Tưới hoặc phun dung dịch bia pha loãng không chỉ có tác dụng như trên mà còn có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng và nước cho cây cảnh.

Việc tưới nước cần thích hợp, giữ cho đất chậu ẩm không bị úng nước, thông thoáng, đồng thời thường xuyên cắt tỉa có thể thúc đẩy sự nảy mầm của nhiều lá mới.

4. Cây cảnh trầu bà lá xẻ

Lá của cây cảnh trầu bà lá sẻ có màu xanh thẫm, quanh năm tươi tốt, có giá trị làm cảnh. Bạn có thể đặt cây cảnh này trong phòng khách, phòng học, văn phòng làm việc, thậm chí là ….phòng ngủ.

Trầu bà lá xẻ phát triển rất nhanh vào mùa hè, tuyệt nhiên trong quá trình phát triển chúng sẽ không thể thiếu nước và phân bón.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 7.

Trầu bà lá xẻ cũng là một trong những cây cảnh được mệnh danh là “tín đồ” mê bia.

Trầu bà lá xẻ cũng thích “uống bia”. Khi nhiệt độ dưới 30 độ, bạn nên tưới bia và nước cho cây cảnh này từ 1-2 lần ỗi tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể lau lá với bia và nước hai tuần một lần, việc làm này cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của cành và lá.

Đặc biệt, trầu bà lá xẻ rất sợ ánh nắng mặt trời, chính vì vậy bạn cần cố gắng để cây cảnh tránh ánh nắng trực tiếp vào mùa hè.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 8.

Tưới bia cho cây cảnh trầu bà lá xẻ giúp lá của cây cảnh có màu xanh ngọc lục bảo hơn và sáng hơn, xanh hơn và phát triển tốt hơn.

Ánh sáng tán xạ sáng có thể đáp ứng nhu cầu sinh trưởng của nó, ngoài ta bạn nên mở thêm cửa sổ để thông gió.

Khi không khí trong nhà khô, bạn có thể thường xuyên phun nước lên lá và các khu vực xung quanh để làm ẩm. Bạn cũng có thể dùng bia pha với nước để lau lá cũng có thể có tác dụng bón ngoài rễ, giúp lá xanh và bóng hơn.

5. Cây cảnh kim tiền

Cây cảnh kim tiền là loại cây cảnh có dáng đẹp, lá dày và màu sáng, thường xanh quanh năm mang ý nghĩa tốt lành.

Nó cũng là loại cây cảnh phát lộc được nhiều người ưa chuộng để trong nhà.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 9.

Cây cảnh kim tiền ưa đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ, đất chua hoặc hơi chua, giàu mùn, và đặc biệt cây cảnh kim tiền cũng thích uống nước pha bia.

Bạn có thể lau lá của cây cảnh bằng bia pha với nước, có tác dụng bón lá, lá sẽ mọc dày và sáng hơn, đồng thời có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cành và lá, nâng cao sức đề kháng của cây, giảm sự sinh sản của vi khuẩn.

Cây cảnh kim tiền cũng sợ tiếp xúc ánh sáng mạnh, chính vì vậy bạn cần chú ý che bóng vào mùa hè. Nếu không khí trong nhà khô ráo, bạn có thể tưới phun sương hợp lý để tạo ẩm, cải thiện độ ẩm không khí, nhiệt độ tốt nhất để dưới 32 độ, tưới đẫm nước vào chậu.

5 loại cây cảnh "uống bia" bằng cốc, cho uống thường xuyên cành lá xanh tốt, mỡ màng như tưới "thần dược" - Ảnh 10.

Khi đất khô, thông thoáng hơn, bạn cần giữ ẩm nhưng vẫn lưu ý không để cây cảnh bị đọng nước.

5 loại cây cảnh kể trên đều là 5 loại cây cảnh rất thích uống bia. Thường xuyên tưới bia hay lau cành lá cho cây cảnh bằng bia sẽ giúp cây cảnh xanh tươi, tỏa phúc khí và phát triển mạnh mẽ. Thậm chí, còn tốt hơn cả việc sử dụng các dung dịch dinh dưỡng.

Bia pha nước là loại dung dịch phân bón “thần dược” được dùng cho rất nhiều loại cây cảnh chứ không riêng gì 5 loại cây cảnh kể trên.

Khi sử dụng bia để tưới cho cây cảnh bạn cần chú ý 3 điểm chính:

Một là phải sử dụng kia bia hoàn toàn hết sạch cồn, tức là bạn cần mở nắp chai hay lon bia hoặc đổ ra thùng để khoảng 1-2 ngày cho cồn bay hơi hết.

Hai là khi pha loãng bia với nước, tùy từng vào loại cây cảnh để nắm vững nồng nộ, nồng pha với ít nước quá, hàm lượng bia cao cũng sẽ gây chết cây cảnh.

Thứ ba là thời gian và nhiệt độ tưới cũng rất quan trọng, có thể tưới vào ban đêm khi trời râm mát và nhiệt độ không vượt quá 30 độ C.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -