27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Giá mít Thái hôm nay 11/7: Nguyên nhân hàng đầu làm cho mít Thái rụng, cách khắc phục ra sao?

Giá mít Thái hôm nay 11/7 tại ĐBSCL chựng lại sau đà tăng nhẹ từ 3 ngày trước đó. Nguyên nhân hàng đầu làm cho mít Thái rụng lá gì, khắc phục ra sao?

Giá mít Thái hôm nay 11/7: Giá chựng lại sau đà tăng nhẹ

Một số vựa mít Thái ở tỉnh Tiền Giang cho hay, giá mít Thái hôm nay 11/7 vẫn tiếp tục chựng lại sau đà tăng nhẹ từ 3 ngày trước đó. Hiện các vựa mua mít Kem lớn từ 10.000 – 11.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 6.000 đồng/kg.

Giá mít Thái hôm nay 11/7: Nguyên nhân hàng đầu làm cho mít Thái rụng, cách khắc phục ra sao? - Ảnh 1.

Giá mít Thái chựng lại sau khi tăng giá nhẹ ở tỉnh Tiền Giang và một số tỉnh miền Tây. Ảnh: Lê Thành Tài (Đồng Tháp).

Đối với thương lái vào vườn mua, mít Kem lớn chỉ từ 8.000 – 9.000 đồng/kg, còn mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg.

Còn tại các địa phương khác ở ĐBSCL như An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Vĩnh Long và TP Cần Thơ, các vựa mít Thái mua mít Kem lớn từ 8.000 – 9.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 4.000 đồng/kg. Một số thương lái vào vườn báo giá, mua mít Kem lớn từ 6.000 -7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 2.000 đồng/kg.

Riêng mít chợ, vựa mua mít chợ loại 1 từ 4.500 đồng/kg, loại 2 là 2.500 đồng/kg, thương lái mua mít chợ loại 1 từ 3.000 đồng/kg, mít chợ loại 2 từ 1.000 đồng/kg.

Nguyên nhân hàng đầu làm cho mít Thái rụng lá gì, khắc phục ra sao?

Hiện nay, nhiều vườn mít Thái ở ĐBSCL thường xảy ra tình trạng lá mít rụng không rõ nguyên do. Tình trạng này khiến cho người dân lo lắng và không biết cách khắc phục.

Đối với tình trạng này, anh Lê Văn Hải ở xã Long Trị, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho hay, mít Thái rụng lá có nhiều nguyên nhân như thiếu nước, nước mặn xâm nhập, rễ bị tổn thương, sốc do bón phân hoặc phun thuốc đậm, sốc do thời tiết thay đổi bất ngờ…

“Mặc dù nói có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu nguyên nhân làm mít Thái rụng lá là do rễ không phát triển được. Để khắc phục tình trạng này cần tưới vào gốc mít một số dưỡng chất kích thích cho cây ra rễ mới. Những dưỡng chất này bán nhiều ngoài thị trường, nếu cần thiết thì có thể tưới thêm lần 2 cho bộ rễ mới ra nhiều” – anh Hải chia sẻ.

Giá mít Thái vẫn duy trì ở mức khá thấp, nhưng các vựa thu mua mít Thái ở miền Tây vẫn hoạt động. Clip: Lâm Trần.

Sau khi cây mít Thái khỏe lại, rễ ra nhiều, lá non xanh thì có thể bón phân hóa học vào với liều lượng ít. Có như vậy, cây mới đủ dinh dưỡng phát triển tốt và nuôi trái về sau.

Anh Hải khuyến cáo, không nên để trái quá nhiều, rồi bón phân và phun thuốc quá đậm làm cho cây mít Thái bị sốc, bị suy kiệt sức về sau. Để cho cây mít Thái phát triển tốt và sống lâu thì nên để từ 1-2 trái và chỉ bón phân với liều lượng rất ít khi cây đang nuôi trái và có biểu hiện yếu sức.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -