34 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Tám 18, 2022

6 loại cây cảnh có hoa thơm ngát, hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị

Ngày càng có nhiều bạn thích trồng cây cảnh quanh nhà. Việc trồng một vài chậu cây cảnh xung quanh ngôi nhà của bạn không chỉ có tác dụng làm cây cảnh trang trí mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp ngôi nhà của bạn trở lên rực rỡ và xanh mát.

Có nhiều người trồng cây cảnh có hoa quanh nhà không phải chỉ nhằm những mục đích như kể trên mà chỉ là để trong nhà mình luôn thoang thoảng mùi hương thơm tuyệt diệu như có luôn có một “chai nước hoa” hạng sang trong nhà. Vừa làm sạch không khí, vừa tô điểm cho ngôi nhà của bạn lại có thêm cả hương thơm, thật là tuyệt diệu. Nó tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc bạn mua nước hoa.

Nhiều bạn không biết những loại cây cảnh nào có mùi thơm kể trên thì hôm nay Ngon Sạch Lạ xin điểm danh một số loại cây cảnh có hoa có mùi thơm ngan ngát, rất thích hợp trồng xung quanh nhà. Dù là trồng trong sân vươn hay trồng ở đâu thì đây vẫn là những loại cây cảnh đẹp, thơm và sống lâu năm. Thậm chí chỉ cần trồng duy nhất 1 loại cây cảnh trong nhà cũng có thể thơm được nhiều năm.

1. Cây cảnh dành dành

Cây cảnh dành dành là một loại cây cảnh có mùi thơm khá là ngọt ngào. Nhiều người rất thích trồng cây cảnh hoa dành dành ở ban công, sân vườn nhà mình. Nhất là thời điểm cây cảnh nở hoa rộ, hương thơm rất nồng. Chỉ cần đặt một chậu cây cảnh xung quanh nhà đã có thể giúp bạn giảm bớt rất nhiều căng thẳng và giúp bạn thư giãn hơn.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 1.

Ngoài vẻ đẹp thanh thoát, tỏa hương thơm nhẹ nhàng, cây hoa dành dành còn mang lại nhiều giá trị trong cuộc sống, do đó nó rất được săn đón và là lựa chọn sáng giá cho những ai yêu thích cây cảnh.

Cây cảnh hoa dành dành thích môi trường sống ấm áp và ẩm ướt, để trồng cây cảnh hoa dành dành đối với những ngôi nhà phố, cao tầng, bạn hãy đặt chúng ở ban công phía Nam để cây cảnh này có thể được “phơi mình” dưới ánh nắng mặt trời.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 2.

Cây cảnh hoa dành dành có nhiều công dụng, hãy trồng nó trong nhà để tô điểm không gian và giúp không khí trong lành hơn bạn nhé!

Khi đất trong chậu cây cảnh khô đi, bạn chỉ cần tưới kỹ cây cảnh này là đủ. Đặc biệt cây cảnh dành dành cũng có thể trồng được trong nhà vì chúng là loại cây cảnh trồng trong chậu đẹp và có thể nở hoa nhiều lần trong năm. Nếu có môi trường trồng dưới đất bạn nên ưu tiên trồng cây cảnh ở mảnh đất phía Nam.

Có đầy đủ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cây cảnh hoa dành dành có thể phát triển tới hàng chục năm.

2. Cây cảnh hoa nhài

Không phải ngẫu nhiên mà cây cảnh hoa nhài lại được mệnh danh là cây cảnh “hương thơm đầu tiên trên thế giới”, và trà hoa nhài cũng được nhiều người biết tới.

Trà ướp hoa nhài là một thức uống nổi tiếng ở Việt Nam. Hoa nhài có mùi thơm thanh tao, nó tạo sự sảng khoái, thư giãn cho con người.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 3.

Hoa nhài là cây cảnh ưa ấm, không chịu được giá lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng nhất là 20 – 25 độ C, mở rộng ra là 22 – 35 độ C. Cây không ưa ánh nắng, phát triển tốt nhất trong môi trường nửa râm.

Nhiều người trồng cây cảnh hoa nhài trong chậu tại nhà có thể sử dụng hoa nhài để ướp trà uống hoặc pha trà cùng với hoa cúc cũng rất tốt cho cổ họng.

Mùa hè càng nóng, cây cảnh hoa nhài lại càng nhiều hoa. Nếu biết cắt tỉa đúng cách và cây cảnh có đầy đủ ánh sáng thì một năm cây cảnh này có thể nở hoa trong thời gian rất dài. Hoa nhài còn được mệnh danh là “cỗ máy tạo ra hoa”.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 4.

Thích hợp nhất để trồng cây cảnh hoa lài là loại đất cát ít chua, có nhiều chất mùn, tơi xốp, dễ thoát nước. Trồng trong bồn có thể dùng đất mùn, đất thịt hoặc đất hỗn hợp có chứa ít chất hữu cơ.

Cây cảnh hoa nhài thích môi trường ấm áp và ẩm ướt, nhiệt độ không nên xuống dưới 10 độ C vào mùa đông. Cây cảnh hoa nhài cũng thích hợp trồng ở dưới đất, nó sẽ nhanh chóng phát triển thành một cây lớn, nở hoa từ năm này qua năm khác và thành một cây cảnh có hương lâu năm.

3. Cây cảnh hoa tulip

Tulip là một loại cây cảnh có hương thơm và nở hoa rất đẹp. Tuy nhiên loại hoa này chưa thực sự phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Cây cảnh hoa tulip được mệnh danh là quốc hoa của đất nước Hà Lan. Loại cây cảnh này có nhiều màu sắc rực rỡ và rất thích hợp để trồng trong nhà.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 5.

Loài cây cảnh có hoa tuyệt đẹp này ẩn bên trong một sức sống mạnh mẽ, tuy nhiên người trồng hoa phải chú ý cẩn thận những yếu tố môi trường cũng như kỹ thuật trồng hoa tulip chậu để có được những chậu hoa rực rỡ nhất.

Cây cảnh hoa tulip ưa điều kiện thời tiết mát mẻ và thường được trồng vào mùa thu, nở vào mùa đông.

Tulip nở hoa thơm và đẹp, vì mùi thơm của nó quá nồng nên bạn không nên đặt loại cây cảnh này trong phòng ngủ, chỉ cần đặt ở phòng khách là đã đủ để ngắm và thưởng thức mùi hương cuả cây cảnh này rồi.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 6.

Tulip yêu cầu cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Trong điều kiện trồng vào những ngày nắng, cần che bớt ánh sáng, nêu trời dâm mát thì không cần che ánh sáng, chỉ cần che mưa, sương muối.

Củ của hoa tulip có sức sống khá bền bỉ, có thể chịu được lạnh, chịu được cằn cỗi, hạn hán và có thể sống sót dù cho thời tiết có khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa.

4. Cây cảnh hoa ngọc lan

Ngọc lan trắng cũng là một loại cây cảnh được mệnh là một “chai nước hoa” ngọt ngào của tự nhiên. Với mùi thơm đặc biệt tinh tế và tao nhã, chỉ cần hái một bông hoa của cây cảnh này và để ở cạnh là ta đã có cảm giác như xịt nước hoa vậy.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 7.

Ngọc lan là loại cây cảnh ưa sáng, chịu rét, ưa đất cát hơi chua, đất thoát nước tốt, nhiều mùn.

Cây cảnh hoa ngọc lan có thời gian ra hòa rất dài và có thể nở hoa liên tục từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

Khi trồng loại cây cảnh này bạn phải chú ý đến đất trồng cây cảnh ngọc lan để cây cảnh không bị phù sa làm úng rễ.

Không nên tưới nước quá thường xuyên với cây cảnh hoa ngọc lan này bởi nó là loại cây cảnh chịu hạn tốt. Cây cảnh hoa ngọc lan thích phơi nắng, lá của cây sẽ tươi tốt, hoa thơm. Đây cũng là loại cây cảnh có hoa đẹp, thơm dễ chịu. Bạn có thể trồng cây cảnh hoa ngọc lan xung quanh nhà nhưng nhớ rằng cây cảnh này không chịu được giá rét của mùa đông nên cần cân nhắc vị trí đặt cây cảnh này trong nhà để cây cảnh được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

5. Cây cảnh hoa ngâu

Cây cảnh hoa ngâu là một loại cây cảnh quen mặt ở nước ta. Hoa ngâu có hương thơm thoang thoảng, được mọi người yêu thích. Chúng cũng là loại cây cảnh sống lâu năm và một số cây được liệt vào hàng cây cảnh cổ thụ.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 8.

Nhiều người trồng cây cảnh hoa ngâu trong sân nhà giúp cho không gian thêm đẹp, với màu xanh mướt của lá cây đã tạo nên sự tươi mới. Bên cạnh đó theo phong thủy thì loại cây này còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt đó chính là sử dụng như một bức bình phong ở trước sân để trấn thủy. Dạng như một loại cây giúp xua đuổi tà ma, mang bình an đến gia đình.

Tuy nhiên, cây cảnh này không chịu được mùa đông lạnh, bạn chỉ nên trồng cây cảnh hoa ngâu ở những nơi hướng phía Bắc. Bởi cây cảnh hoa ngâu này cũng cần rất nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với những loại cây cảnh khác.

6. Cây cảnh hoa hồng

Có rất nhiều giống cây cảnh hoa hồng, tùy thuộc vào sở thích của từng người mà bạn có thể trồng các loại cây cảnh hoa hồng thích hợp.

6 loại cây cảnh có hoa "thơm nhất", hoa đầy chậu, có thể thơm hàng chục năm, càng trồng càng có giá trị - Ảnh 9.

Hoa hồng là loài cya cảnh có hoa được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp quyến rũ và hương thơm đặc trưng.

Hoa hồng thuộc cây cảnh thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng trồng vào mùa xuân và mùa thu là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hoa hồng còn là biểu tượng của tình yêu của sự vĩnh cửu của vẻ đẹp tâm hồn nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để trồng được một chậu cây cảnh hoa hồng đẹp không phải đơn giản. Nếu có kỹ thuật trồng hoa và chăm sóc cây cảnh hoa hồng tốt, cây cảnh hoa hồng sẽ cho ra nhiều hoa với mùa sắc rực rỡ và tươi tắn.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -