29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Kỹ nghệ câu cá diếc ao to bự, giật mỏi tay, sướng hơn câu được cá trắm nặng cả chục cân

Sáng ngủ dậy thấy trời se se lạnh, thời tiết sang đông rồi. Thời tiết này lại nhớ ngày xưa đi câu cá diếc thì sướng lắm (mặc dù bây giờ câu được trắm, chép to gần chục cân ở hồ câu) cũng không sướng bằng câu được những con diếc khốp ngày xưa.

Sau khi thả thính bằng cám gạo rang, trộn với đất dẻo nắm chặt to bằng nắm tay xuống ao, khoảng 15 phút sau thấy bọt tăm nổi nhiều trên mặt nước là biết lũ cá diếc đã vào cày bùn tìm mồi. 

Kỹ nghệ câu cá diếc ao to bự, giật mỏi tay, sướng hơn câu được cá trắm nặng cả chục cân - Ảnh 1.

Cá diếc. Ảnh sưu tầm

Lúc này mới vác cần câu cá diếc ra, mắc giun vào lưỡi câu, từ từ thả xuống, nếu thấy phao câu cứ nhấp nhảy liên tục là lũ (cá mại ván) rỉa mồi. Như vậy là mồi giun chưa tới đáy ao phải kéo lên lới phao cho cước dài thêm, ước chừng khi thả cước mồi vừa chạm đáy ao là được.

Khi thấy phao câu nháy một cái rồi chìm xuống lừ lừ về phía chân bèo, cá diếc cắn câu rồi, giật lên thôi. A ha một chú cá diếc khốp to gần bằng bàn tay mình láng bóng, cong lưng giãy giụa trên không trung. Cảm giác khi gỡ cá diếc khộp ra khỏi lưỡi câu, cầm con cá đẫy cả bàn tay sướng thật! Gặp ao nhiều cá diếc câu được hơn chục con là bữa lắm rồi đấy.

Trời mưa lạnh như hôm nay mà có mớ cá diếc nấu riêu với quả dọc, rán hay kho nhừ ăn với cơm nóng…! Ôi sao mà nhớ quê, nhớ Thầy u quá các bác ạ!

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -