34 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sắp có mưa lớn, chấm dứt nắng nóng?

Trong những ngày tới, trên biển và đất liền nước ta có khả năng xuất hiện một số loại hình thiên tai nguy hiểm, cụ thể là áp thấp nhiệt đới/bão và mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Biển Đông khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới/bão

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa có một số nhận định về một số loại hình thiên tai nguy hiểm có khả năng xảy ra trong những ngày tới.

Theo đó, biển Đông khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới/bão. Cụ thể, hiện nay (27/6), trên khu vực phía Nam đảo Luzon (Philippines) đang tồn tại một vùng áp thấp. 

Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai (28/6), vùng áp thấp này đi vào khu vực Bắc và giữa Biển Đông. Khoảng ngày 29/6-02/7, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 70-80%, sau có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất 40-60% trên khu vực Bắc Biển Đông. 

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sắp có mưa lớn, chấm dứt nắng nóng? - Ảnh 1.

Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Ảnh: D.V

Bắc Bộ mưa lớn?

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối ngày 29/6 đến 02/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. 

Từ ngày 29/6 đến 03/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. 

Cần đề phòng nguy cơ lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp, ven sông. Ngoài ra, trên các sông, suối nhỏ thuộc khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt lũ nhỏ.

Từ ngày 29/6 trở đi, khu vực phía Nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận trở vào đến Cà Mau gió Tây Nam mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng cao từ 2-3m, biển động.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -