25 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Lại xuất hiện đám mây đối lưu khổng lồ ở ngoại thành Hà Nội, Hà Nội mưa dông?

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một đám mây đối lưu khổng lồ đang phát triển, nguy cơ Hà Nội mưa dông.

Đám mây đối lưu khổng lồ phát triển, Hà Nội mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (26/6), qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy, một đám mây đối lưu khổng lồ đang tiếp tục phát triển, nguy cơ Hà Nội mưa dông.

Đám mây đối lưu này gây mưa dông mạnh trên khu vực các quận/huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Đan Phượng, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Đông, Chương Mỹ, Thanh Oai, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên của thành phố Hà Nội.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong những giờ tới, đám mây đối lưu gây mưa dông mạnh này tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên và các quận nội thành khác của thành phố Hà Nội như: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Trì, Thanh Xuân, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ,…. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đám mây đối lưu khổng lồ đang phát triển ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một đám mây đối lưu khổng lồ đang phát triển, gây mưa cho nhiều khu vực của Hà Nội. Ảnh minh họa.

Ngày mai, Hà Nội vẫn nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Trong khi đám mây đối lưu khổng lồ phát triển có thể gây mưa cho Hà Nội thì chiều nay (26/6), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ lúc 13h phổ biến từ 35-36 độ. Độ ẩm tương đối lúc 13h phổ biến từ 50-65%.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gi dự báo, ngày mai (27/6) và ngày 28/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Ngày mai (27/6) và ngày 28/6, ở Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày mai (27/6) và ngày 28/6, có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cảnh báo: Từ ngày 29/6, nắng nóng có xu hướng giảm dần ở Bắc Bộ; Trung Bộ nắng nóng còn có khả năng kéo dài đến ngày 30/6.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -