26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022

100 sinh viên vượt khó nhận học bổng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức trao học bổng tài trợ năm học 2021 – 2022 cho hơn 100 sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: Học viện đã và đang từng bước đổi mới, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đẹp đẽ để phục vụ cho công tác dạy và học của thầy trò vì mục tiêu lâu dài đó là nâng cao chất lượng sinh viên. 

Với số lượng sinh viên của nhà trường vào khoảng 25.000 sinh viên, trong đó có 70% các em xuất thân từ những vùng nông thôn, có khoảng 2.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ các tỉnh miền núi… Vì thế nhà trường luôn ưu tiên cho công tác hỗ trợ, giúp đỡ đến các em.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chứcLễ trao học bổng tài trợ năm học 2021-2022 - Ảnh 1.

TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam chụp ảnh với các em sinh viên nhận học bổng và các nhà tài trợ, trong đó có ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc ThaiBinh Seeds. Ảnh: VNUA.

Để tiếp bước cho sinh viên trên con đường học tập, hàng năm Học viện dành khoảng hơn 30 tỷ đồng để trao học bổng cho những sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Đơn cử như năm học 2021 – 2022, Học viện đã trao học bổng cho hơn 3.300 sinh viên, với tổng số tiền gần 30 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên, sự khích lệ kịp thời cho sinh viên, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập, nghiên cứu khoa học. Có được điều đó, phải kể đến sự chung tay, góp sức của các nhà tài trợ.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chứcLễ trao học bổng tài trợ năm học 2021-2022 - Ảnh 2.

TS Giang Trung Khoa – Trưởng ban Công tác Chính trị & Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: VNUA.

Là một trong những sinh viên được nhận học bổng, em Đỗ Thị Trang – sinh viên Khoa Nông học, Khoá 65 bộc bạch: Đa phần sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam xuất phát từ nông thôn, nhiều bạn là người dân tộc thiểu số, dân tộc thiểu số rất ít người hoặc thuộc con em gia đình hộ nghèo, cận nghèo. Do đo, nhiều sinh viên gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí sinh hoạt, học tập.

“Vì vậy, học bổng tài trợ là nguồn động viên to lớn, giúp chúng em có thêm động lực để học tập, rèn luyện, mang lại những điều có ý nghĩa cho cuộc sống hôm nay và mai sau” – sinh viên Đỗ Thị Trang bày tỏ và thấy tự hào khi là một trong những sinh viên được nhận học bổng. 

Nữ sinh cũng hứa sẽ sử dụng đồng tiền học bổng tài trợ đúng mục đích; đồng thời mong muốn có thêm nhiều chương trình học bổng, giúp sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện thực hoá ước mơ học tập vì ngày mai lập nghiệp.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chứcLễ trao học bổng tài trợ năm học 2021-2022 - Ảnh 3.

TS. Vũ Ngọc Huyên gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ. Ảnh: VNUA.

Là một trong những cựu sinh viên của Học viện, ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed – nhìn nhận: Nhiều gia đình nông thôn có hoàn cảnh khó khăn, để nuôi con học đại học là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của bố, mẹ. Nắm bắt được những khó khăn, trăn trở của phụ huynh, Tập đoàn luôn dành một khoản kinh phí để hỗ trợ Quỹ học bổng của Học viện.

“Tôi hoan nghênh và đánh giá cao việc Học viện có những chương trình học bổng dành cho sinh viên. Qua đó, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc và ươm tạo những tài năng cho quê hương, đất nước” – ông Báo ghi nhận.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -