25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022

Củ khoai tây siêu to khổng lồ nặng tới 7,9kg, cả xóm ăn mãi không hết, được chủ nhân "cưng chiều"

Củ khoai tây khổng lồ nặng 7,9 kg xuất hiện tại New Zealand được kỳ vọng sẽ xác lập kỷ lục thế giới.

“Dắt” củ khoai tây nặng 7,9kg đi..dạo phố

Củ khoai tây siêu to khổng lồ nặng tới 7,9kg, cả xóm ăn mãi không hết, được chủ nhân "cưng chiều" - Ảnh 1.

Củ khoai tây khổng lồ nặng 7,9 kg xuất hiện tại New Zealand được kỳ vọng sẽ xác lập kỷ lục thế giới (Ảnh; The Guardian).

Hai vị chủ nhân của củ khoai tây – ông bà Colin và Donna Craig-Brown đã đặt tên cho củ khoai tây của mình là Doug và đã bắt đầu đưa khoai tây… đi dạo phố.

Ông bà Craig-Brown đã bất ngờ tìm thấy củ khoai tây này trong khu vườn rậm rạp của mình. Họ hy vọng với cân nặng 7,9 kg, củ khoai tây sẽ xác lập kỷ lục thế giới.

Ông bà Craig-Brown đang làm vườn trong sân sau của ngôi nhà tại khu đô thị Hamilton thì ông Colin cảm thấy mũi cuốc va phải thứ gì đó ở bên dưới mặt đất.

“Tôi quay sang nói với Donna rằng đó chắc là củ khoai lang bởi chúng tôi từng trồng khoai lang ở chỗ này”, nhưng rồi khi đào lên, ông thấy đó là một củ khoai tây nặng ký.

Quyết định đặt tên cho củ khoai tây khổng lồ

Củ khoai tây siêu to khổng lồ nặng tới 7,9kg, cả xóm ăn mãi không hết, được chủ nhân "cưng chiều" - Ảnh 2.

Vợ chồng ông bà Craig-Brown quyết định đặt tên cho củ khoai tây là Doug và coi củ khoai như một… đứa bé trai (Ảnh: The Guardian).

Vợ chồng ông bà Craig-Brown quyết định đặt tên cho củ khoai tây là Doug và coi củ khoai như một… đứa bé trai: “Chúng tôi đội mũ cho Doug, đăng ảnh của nó lên mạng xã hội, đưa nó đi dạo để nó được tắm nắng. Thật vui vì có Doug bước vào cuộc sống của chúng tôi. Doug đã khiến nhiều người khác cũng vui lây”.

Kỷ lục Guinness Thế giới đối với củ khoai tây nặng nhất được xác lập hồi năm 2011, khi ấy, một củ khoai tây được tìm thấy ở Anh có cân nặng lên tới gần 5 kg. Hiện tại, ông bà Craig-Brown đã gửi yêu cầu đề nghị tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tới xác lập kỷ lục cho củ khoai tây của ông bà và đang chờ đợi phản hồi.

Ông bà Craig-Brown không nhớ lần cuối cùng họ trồng khoai tây trong vườn là từ bao giờ, nhưng ít nhất cũng phải từ cách đây 2 – 3 năm.

Ông Colin chia sẻ: “Sự xuất hiện của Doug trong khu vườn vẫn là một điều bí ẩn đối với tôi. Đó là một bất ngờ thú vị của thiên nhiên”. Ông bà Craig-Brown hiện đã bọc Doug trong túi nilon để nó khỏi bị khô héo quá nhanh, ở vào thời điểm phù hợp, ông Doug định sẽ mang củ khoai tây này ra làm rượu vodka.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -