25 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 24, 2022

Giá sầu riêng Đồng Nai, vì sao trái sầu riêng rụng lại bán giá cao hơn trái cắt trên cây?

Theo các hộ trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai), hiện một số vườn sầu riêng đã bắt đầu cho thu hoạch sớm. Giá sầu riêng các giống Ri6, sầu riêng Thái niên vụ 2022 đều cao hơn so với giá bán sầu riêng niên vụ năm 2021.

Giá một số loại sầu riêng Ri6, sầu riêng Thái hiện đang được thương lái thu mua tận vườn ở huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) với giá cắt cành 60.000-65.000 đồng/kg. Giá sầu riêng rụng đang được các vườn bán 80.000-90.000 đồng/kg cao hơn so với cùng kỳ 10.000-20.000 ngàn đồng/kg. 

Năng suất sầu riêng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ trung bình dao động từ 14-18 tấn/ha bằng so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá sầu riêng Đồng Nai, vì sao trái sầu riêng rụng lại bán giá cao hơn trái cắt trên cây? - Ảnh 1.

Nông dân xã Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) cắt sầu riêng đầu mùa bán cho thương lái

Toàn huyện Cẩm Mỹ có trên 1.400 hecta trồng cây sầu riêng đang cho thu hoạch. Diện tích trồng sầu riêng tập trung nhiều tại xã Nhân Nghĩa, Sông Nhạn, Xuân Quế…

Những năm gần đây, nắm bắt nhu cầu thị trường, tránh tình trạng dội chợ khi cây ăn trái bước vào thu hoạch rộ, nhiều nhà vườn trồng sầu riêng đã xử lý ra bông đậu trái sớm. 

Với giá sầu riêng bán cao ngay đầu vụ đã mang lại nguồn thu đáng kể cho các hộ nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai).

Đối với các nhà vườn trồng cây sầu riêng, sầu riêng rụng là chỉ những trái sầu riêng già, tự chín rồi rụng xuống gốc. Đây là loại sầu riêng được cho là giữ được chất lượng, an toàn…vì thế nên giá bán cao hơn giá trái sầu riêng cắt trên cây xuống.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -