28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022

Dùng loại nước "thần kỳ" để tưới cây cảnh, hoa nở rực rỡ cả năm, không bao giờ phải bón phân

Vậy loại nước “thần thánh” để tưới cây cảnh ở trên là loại nước nào?

Loại nước “thần thánh” để tưới cây cảnh, cây cảnh cứ phát triển tốt chẳng cần dùng phân bón mà chẳng hề mất tiền mua được nhắc tới ở trên là nước mưa.

Dùng loại nước "thần thánh" để tưới cây cảnh, chẳng những cây phát triển tốt mà còn chẳng cần phải bón phân - Ảnh 1.

Nước mưa là một trong những loại nước tốt nhất để tưới cho cây cảnh.

Nước mưa có tính hơi chua rất tốt cho sự phát triển của các loại cây cảnh có hoa. Đa số các loại đất hơi chua hoặc trung tính nếu dùng nước máy tưới quá nhiều cho cây cảnh sẽ rất dễ khiến đất bị kết lại. Nếu thấy đất trong chậu bị nén chặt và có những khoảng trống ở mép chậu thì có nghĩa là cây cảnh của bạn lúc này rất dễ bị đọng nước gây ra tình trạng thối rễ. Đó là tác hại của việc dùng nước máy tưới cho cây cảnh trong một thời gian dài.

Bên cạnh nước mưa thì chúng ta cũng có thể tự chế một số loại nước khác để tưới cây cảnh cũng rất tốt, sử dụng những loại nước này chẳng khác nào phân bón, rất tốt cho cây cảnh.

1. Tưới giấm cho cây cảnh

Tưới cây cảnh có hoa trực tiếp bằng nước máy trong một thời gian đương nhiên sẽ khiến đất bị kiềm hóa, gây ra tình trạng đất kết lại rất chắc, nhưng chỉ cần bạn không tưới ngay mà để nước ở vật chứa ở ngoài trong khoảng thời gian từ 2-3 thì đây lại là một loại nước thích hợp để tưới cây cảnh.

Dùng loại nước "thần thánh" để tưới cây cảnh, chẳng những cây phát triển tốt mà còn chẳng cần phải bón phân - Ảnh 2.

Hòa giấm ăn vào nước để tưới cho cây cảnh giúp cải thiện độ pH ở đất trồng cây, giúp đất tơi xốp, thoáng khí hơn.

Tốt nhất bạn nên hòa một chút giấm ăn vào nước trước khi tưới cho cây cảnh có hoa để cải thiện độ pH của nước và tránh tình trạng đất trồng cây cảnh bị nhiều kiềm. Đặc biệt là các bạn trồng cây cảnh ở miền Bắc thường trồng cây cảnh nhiệt đới có hoa hơn trong miền Nam.

Một số loại cây cảnh cũng được khuyến khích nên tưới nước có pha với một lượng giấm nhỏ trong thời kỳ ra hoa với tỷ lệ nước: giấm là 3:2. Đặc biệt, bạn nên phun dung dịch nước và giấm này ở dạng sương mù cho cây cảnh. Việc làm này có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, xua đuổi bệnh tật, côn trùng, đồng thời bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây cảnh để hoa nở nhiều, đẹp và bền hơn.

2. Pha nước với banking soda để tưới cây cảnh

Dùng loại nước "thần thánh" để tưới cây cảnh, chẳng những cây phát triển tốt mà còn chẳng cần phải bón phân - Ảnh 3.

Trong thời gian ươm cây cảnh giống, ngoài việc luôn đảm bảo môi trường thich hợp để nuôi dưỡng cây, một số bạn cũng sẽ phun dung dịch banking soda pha với nước theo tỷ lệ cứ 1 banking soda với 1000 nước. Việc pha loãng baking soda sẽ giúp cho đất trồng cây cảnh cải thiện được độ pH, rất hữu ích cho sự ra hoa và mầm cây cảnh.

3. Pha bia với nước để tưới cây cảnh có hoa

Phần bia thừa sau khi không sử dụng hết thay vì bỏ đi thì bạn có thể tận dụng để tưới cho cây cảnh. Việc làm này giúp bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho cây cảnh trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Đây cũng được xem như một trong những loại nước tốt sánh ngang với phân bón trong quá trình cây cảnh sinh trưởng và phát triển.

Trong bia có chứa một lượng đường và tinh bột nhất định cùng với đó là nước chiếm đến 90%. Tuy nhiên nồng độ này vẫn rất cao so với nhu cầu của cây trồng nên bạn phải pha loãng ra mới tưới được cho cây cảnh. Sau khi tưới cây cảnh bằng bia các thành phần trong bia sẽ ngấm xuống lòng đất và chính đây là nguồn dưỡng chất cần thiết cho cây. Lúc này bia sẽ đóng vai trò là dạng phân bón sạch cho cây cảnh xanh tốt hơn mỗi ngày.

Dùng loại nước "thần thánh" để tưới cây cảnh, chẳng những cây phát triển tốt mà còn chẳng cần phải bón phân - Ảnh 4.

Các loại động vật như ốc sên, ong vò vẽ, ruồi giấm hay gián chuột đều rất sợ mùi bia. Chính vì vậy pha nước với bia rồi tưới hay lau cho cây cảnh đều giúp cây cảnh tránh được những loại côn trùng gây hại.

Điều quan trọng nhất trong việc tưới nước + bia cho cây cảnh đó chính là tỷ lệ nước pha lẫn vào. Ở đây sẽ có hai trường hợp, một là tưới cây cảnh trực tiếp bằng dung dịch nước + bia, hai là sử dụng dung dịch trên để lau lá cây.

Dạo quanh một vòng các cách chăm sóc cây cảnh khi sử dụng bia làm nước tưới cho cây cảnh thì thấy có rất nhiều công thức tỷ lệ giữa bia và nước trên Internet.ư

Dùng loại nước "thần thánh" để tưới cây cảnh, chẳng những cây phát triển tốt mà còn chẳng cần phải bón phân - Ảnh 5.

Trong đó, với việc sử dụng dung dịch tưới trực tiếp vào đất thì tỷ lệ phổ biến được nhiều người chia sẻ đó là 50 nước: 1 bia.

Còn đối với việc dùng dung dịch trên để lau lá thì lên pha nước với bia theo tỷ lệ 1 bia : 10 nước.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -