25 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022

Thanh Hoá: Mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều nơi, Mường Lát sơ tán dân gấp

Do mưa lớn trong các ngày từ 6 – 7/6, huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hoá) đã huy động các lượng lượng bộ đội và công di dời các hộ dân ở xã Mường Lý ở các điểm sạt lở, có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

Theo thông tin từ UBND huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hoá), do ảnh hưởng của đợt mưa lớn trong các ngày 6 đến 7/6 đã gây ra tình trạng sạt lở đất trên địa bàn xã Mường Lý. Hiện cơ quan chức năng huyện, xã Mường Lý đang tập trung di dời các hộ dân trong vùng sạt lở, có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Thanh Hoá: Huyện Mường Lát sơ tán người dân vì mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều nơi - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn trong các ngày 6 đến 7/6 đã gây ra tình trạng sạt lở đất trên địa bàn xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá. Ảnh: Người dân cung cấp.

Hiện mưa rất lớn đã gây ra tình trạng sạt lở tại các bản Ún, Xì Lồ, Xa Lung, Trung Tiến… xã Mường Lý. Toàn xã Mường Lý có hơn 300 hộ nằm trong vùng sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Đến trưa 7/6, đã có 46 hộ/294 khẩu tại bản Ún được di dời đến nơi an toàn.

Thanh Hoá: Huyện Mường Lát sơ tán người dân vì mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều nơi - Ảnh 2.

Mưa lớn đã gây sụt lún nền nhà của 1 hộ dân bản Xa Lung. Ảnh: Người dân cung cấp.

Mưa lớn đã gây sụt lún nền nhà của 1 hộ dân bản Xa Lung. Đến nay, hộ dân này đã được sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Ngoài ra, do nước suối dâng cao cũng đã làm thiệt hại khoảng 0,7 ha lúa nước; cuốn trôi ao nuôi cá của người dân tại xã Mường Lý.

Thanh Hoá: Huyện Mường Lát sơ tán người dân vì mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều nơi - Ảnh 3.

Người dân xã Mường Lý đang dọn dẹp nhà cửa: Ảnh: Người dân cung cấp.

Ông Hà Văn Tuấn – Chủ tịch UBND xã Mường Lý, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng đang trực tiếp vào bản Ún chỉ đạo, giúp dân di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Thanh Hoá: Huyện Mường Lát sơ tán người dân vì mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều nơi - Ảnh 4.

Hiện các lượng lượng chức năng huyện Mường Lát đang tích cực di dời các hộ dân ra nơi an toàn. Ảnh: Người dân cung cấp.

“Từ ngày hôm qua, địa bàn xã Mường Lý có mưa rất lớn gây ra tình trạng sạt lở nhiều nơi, đặc biệt là địa bàn các bản như: bản Ún, Xì Lồ, Xa Lung, Trung Tiến…Trước mắt, chúng tôi ưu tiên sơ tán người trước, sau đó đến tài sản. Từ giờ đến tối sẽ sơ tán khoảng hơn 100 hộ dân đến nơi an toàn” – ông Tuấn cho biết thêm.

Thanh Hoá: Huyện Mường Lát sơ tán người dân vì mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều nơi - Ảnh 5.

Xã Mường Lý có mưa rất lớn gây ra tình trạng sạt lở nhiều nơi, đặc biệt là địa bàn các bản như: bản Ún, Xì Lồ, Xa Lung, Trung Tiến… Ảnh: Người dân cung cấp.

Trước thực trạng trên, UBND huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hoá) yêu cầu UBND các xã, thị trấn và Thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện tập trung theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh hiện tượng mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra ở khu vực miền núi; sẵn sàng phương án phòng chống ngập úng nhất là khu vực đô thị và khu dân cư tập trung.

Thanh Hoá: Huyện Mường Lát sơ tán người dân vì mưa lớn gây sạt lở đất ở nhiều nơi - Ảnh 6.

Hiện các lượng lượng chức năng đã tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện. Ảnh: Người dân cung cấp.

Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời. 

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu… Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -