28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Chuyên gia khí tượng cảnh báo Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình trong 6 giờ tới phải cảnh giác hiện tượng này

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang và Quảng Ninh.

Loạt tỉnh bị cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở, ngập úng do mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6 giờ qua (từ 01h/07/6 – 07h/07/06), các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh và các tỉnh khu vực Đồng Bằng Bắc bộ đã có mưa to đến rất to.

Đáng chú ý, một số điểm mưa rất to như: Chiềng Lề (Sơn La) 169mm; Kim Tiến (Hòa Bình) 90mm; Đông Lai (Hòa Bình) 85mm; Đồng Bảng (Hòa Bình) 88mm; Yên Hưng (Quảng Ninh) 121mm; Đảo Cái Chiên (Quảng Ninh) 103mm…

Chuyên gia khí tượng cảnh báo Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình trong 6 giờ tới phải cảnh giác điều này - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tham gia công tác cứu hộ tại TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) sau cơn mưa lớn sáng 7/6. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo trong 6 giờ tới, một số tỉnh trung du và miền núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh và một số tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang và Quảng Ninh. 
Chuyên gia khí tượng cảnh báo Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình trong 6 giờ tới phải cảnh giác điều này - Ảnh 2.

Mưa lớn gây ngập úng cục bộ ở TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) sáng ngày 7/6. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Mưa lớn còn kéo dài đến hết tuần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm nay đến sáng 09/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. 

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (07/06) đến ngày 11/6 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -