26 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 24, 2022

Cây cà chua thấp bé "mắn" nhất thế giới, đẻ nhiều không thể tưởng tượng được lên đến 1.269 trái

Dù thấp bé nhưng cây cà chua ra quả sai trĩu nặng, “cõng” 1.269 trái trên thân. Đây cũng được coi là cây cà chua mắn đẻ nhất thế giới.

Cây cà chua mắn đẻ nhất thế giới tới 1.269 trái trên thân

Anh Douglas Smith – một kỹ sư công nghệ thông tin nhưng có niềm đam mê cây cỏ, một người thợ làm vườn đến từ Hertfordshire, Vương quốc Anh, vừa phá kỷ lục thế giới khi trồng được cây cà chua sai quả nhất thế giới.

Cây cà chua thấp bé "mắn" nhất thế giới, đẻ nhiều không thể tưởng tượng được lên đến 1.269 trái - Ảnh 1.

Cận cảnh cây cà chua vừa thiết lập kỷ lục thế giới (Ảnh: Guinnessworldrecords).

Vào tháng 9/2021, khi đang thu hoạch cà chua, anh Douglas bất ngờ phát hiện thấy một thân cây mọc tới 1.269 quả. Con số này đã phá kỷ lục do chính anh lập nên với cây cà chua 839 trái mà anh vừa thu hoạch vài tuần trước đó.

Người nông dân này cho biết, trước đó, anh từng trồng thành công cây cà chua có 488 trái. Suốt 10 năm, kỷ lục này không bị phá vỡ, tới khi người đàn ông này trồng được một cây khác đạt số quả “nhiều không thể tưởng tượng”.

Cây cà chua thấp bé "mắn" nhất thế giới, đẻ nhiều không thể tưởng tượng đến 1.269 trái - Ảnh 1.

Anh Douglas bên cây cà chua có 1.269 quả (Ảnh: Guinnessworldrecords).

“Sau khi phá vỡ kỷ lục của Vương quốc Anh về trái cà chua lớn nhất có trọng lượng 3,1kg vào năm 2020, tôi lại đặt cho mình thử thách mới trong năm 2021”, anh tâm sự.

Tuy nhiên, quả cà chua 3,1kg của anh Douglas vẫn chưa thể vượt qua kỷ lục trái cà chua nặng nhất thế giới 4,896kg, do một nông dân người Mỹ có tên Dan Sutherland trồng vào năm 2020.

Không bằng lòng với việc chỉ lập các kỷ lục, anh nông dân này tiếp tục tìm tòi những phương pháp canh tác tốt nhất để đưa trái cà chua của mình thành sản phẩm tốt nhất thế giới. Douglas nghiên cứu nhiều bài báo khoa học khác nhau, thậm chí còn lấy mẫu đất để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, giúp anh điều chỉnh công thức hợp lý tới khi vừa ý.

Cây cà chua thấp bé "mắn" nhất thế giới, đẻ nhiều không thể tưởng tượng đến 1.269 trái - Ảnh 2.

Anh Douglas cho biết, cây cà chua đạt kỷ lục được trồng ở nhà kính tại khu vườn sau nhà. Mỗi tuần, anh dành khoảng 4 tiếng để chăm sóc. Việc đếm các trái trên cây do một nhà làm vườn độc lập tới kiểm tra nhằm đảm bảo tính chính xác.

Thời điểm hiện tại, anh Douglas đang thử sức trồng một bông hoa hướng dương có kích thước “siêu to khổng lồ” khoảng 6m. Dù vậy, bông hoa này chưa đạt chiều cao của bông hướng dương đang giữ kỷ lục thế giới, cao 9,17m, do một người làm vườn ở Đức trồng vào năm 2014. 

Chia sẻ thêm với BBC, anh Douglas cho biết: Anh cũng dành thú vui trồng đậu Hà Lan, khoai tây và cà tím với hy vọng sẽ tạo được loại có quả nặng nhất thế giới.

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -