28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022

Vì sao hoa lan đột biến không thấy nữa, hàng đột biến giờ rao bán chỉ 15-20 triệu là "hết đất"?

Nhiều người chơi hoa lan cho biết, hoa lan đột biến hiện nay không còn giá tiền tỉ như những năm trước.

Sáng 22.5, hơn 300 tác phẩm hoa lan trên toàn quốc đã tham gia ngày hội hoa lan Đà Nẵng 2022.

Tại đây, gian hàng hoa lan đột biến thu hút nhiều người dân và giới chơi lan tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, chia sẻ về câu chuyện giá lan đột biến tiền tỉ, nhiều người chơi lan cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng ít nhiều đến giá lan. 

Thậm chí, hiện nay khó có sản phẩm lan đột biến nào có giá tiền tỉ được đưa ra thị trường.

Vì sao hoa lan đột biến không thấy nữa, hàng đột biến giờ rao bán chỉ 15-20 triệu là "hết đất"? - Ảnh 1.

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, lan đột biến mất giá tiền tỉ. Ảnh: TT

Anh Lê Ngọc Đoán – CLB hoa Lan Quy Nhơn – cho biết, cũng giống như các thị trường khác như bất động sản, thị trường hoa lan đột biến do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên 3 năm qua đã trầm lắng hơn hẳn.

“Việc không thể di chuyển tự do khiến người chơi lan chưa có dịp gặp gỡ và đưa các sản phẩm ra thị trường. Bên cạnh đó, việc dòng tiền bị đứng do dịch bệnh cũng khiến những khoản đầu tư vào thị trường lan đột biến bị ngưng lại.

Cho đến gần đây, khi dịch bệnh được kiểm soát thì giá lan đột biến đang có xu hướng khôi phục trở lại. Tuy nhiên, để nói về con số chính xác thì rất khó vì giá lan đột biến được đưa ra theo mức độ cung cầu của người mua, người bán” – anh Đoán cho hay.

Trao đổi thêm về vấn đề này, một thành viên CLB hoa lan Đà Nẵng chia sẻ, lan đột biến hiện nay không còn giá tiền tỉ như trước đây. Dù hiện nay giá có tăng lên lại nhưng nhiều người cũng chưa bán ra nữa mà giữ lại để nhân giống và chờ đợt các tín hiệu thị trường.

Những cây lan đột biến có giá trị cao, tiền tỉ, chục tỉ cũng không còn được đưa ra thị trường nữa. Đa số hoa lan đột biến hiện nay đưa ra ngoài có mức giá từ 15 đến 20 triệu đồng. Những cây nhỏ hơn có giá thấp hơn khoảng vài triệu đồng. Đây là mức giá mà những người yêu hoa có thể đầu tư được.

Những giò hoa có giá trị lớn tiền tỉ hay chục tỉ từng được biết đến trước đây bây giờ cũng khó định giá vì sự dao động của thị trường. 

Nguồn: Dân Việt

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

16,679Thành viênThích
20,179Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -

BÀI MỚI

- Advertisement -